รายงานการแข่งขันเมื่อเซลติกปิดช่องว่างของเรนเจอร์สเหลือเพียงสามแต้มที่จุดสูงสุดของพรีเมียร์ลีกสก็อตหลังจากเป้าหมายเปิดตัวจากไดเซนมาเอดะและจุดโทษของโยซิปจูราโนวิชผนึกชัยชนะ 2-0 เหนือฮิเบอร์เนี่ยนที่เซลติกพาร์ค

Daizen Maeda ทำคะแนนน้อยกว่าสี่นาทีในการเปิดตัว Celtic ของเขาในขณะที่ Ange Postecoglou กลับมาดำเนินการด้วยชัยชนะ 2 0 เหนือ Hibernian

Josip Juranovic ก็ตกเป็นเป้าหมายในครึ่งแรกจากจุดโทษเช่นกันเนื่องจาก Celtic ขยับสามแต้มหลังผู้นำ Premiership Rangers อย่างแน่นอนก่อนการไปเยือน Aberdeen ของแชมเปี้ยนในวันอังคาร

การเซ็นสัญญาสามฉบับในญี่ปุ่นของเซลติกในเดือนมกราคมได้รับประสบการณ์ Parkhead เต็มรูปแบบหลังจากมีการยกเลิกการ จำกัด จำนวนฝูงชนในเวลาที่จะเริ่มเที่ยวบินชั้นนำของสกอตแลนด์อีกครั้งหลังจากหยุดพักฤดูหนาวที่สับเปลี่ยนใหม่

Reo Hatate ได้เริ่มต้นครั้งแรกของเขาและ Yosuke Ideguchi ได้รับการแนะนำจากบัลลังก์ท่ามกลางการขาดเรียนของ Kyogo Furuhashi เพื่อนผู้เล่นชาวญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่องซึ่งอาการบาดเจ็บเอ็นร้อยหวายดูเหมือนว่าจะทำให้เขาต้องพักอีกหลายสัปดาห์

ฮิบส์น่าจะขึ้นนำก่อนมาเอดะจะตี แต่เควิน นิสเบทแทงบอลกับเสาจากภายในกรอบเขตโทษหลังจากครอสต่ำของคริส แคดเดนเกินโจ ฮาร์ทไปแล้ว

ผู้เข้าชมถูกลงโทษอย่างรวดเร็วหลังจาก Josh Campbell เสียบอลให้กับ Liel Abada จูราโนวิช และ ทอม โรจิช เล่นบอลภายในกองหน้าไร้เครื่องหมาย มาเอดะ ยิงประตูจากแม็ตต์ มาซีย์ผู้รักษาประตูเป็นครั้งแรก

Rogic และ James Forrest ขู่ก่อนที่ Celtic จะขึ้นนำหน้าในนาทีที่ 25

บอลสูงของ Greg Taylor วางฮิบส์ไว้ที่หลังเท้า และ Josh Doig ถูกลงโทษสำหรับแฮนด์บอลโดยผู้ตัดสิน Willie Collum หลังจากที่ Abada สะบัดบอลขึ้นไปในอากาศ จูราโนวิชส่งเมซีย์มาผิดทาง

ครึ่งหนึ่งของ Nisbet ไม่ได้ดีขึ้นเลย กองหน้าถูกตั้งค่าโดย Cadden อีกครั้ง แต่ความพยายามของเขาขาดความเชื่อมั่นและถูกบล็อก นักเตะทีมชาติสกอตแลนด์จบลงด้วยการยิงสแน็ปช็อตจากในกรอบเขตโทษ

กองกลาง Hatate ให้แฟน ๆ เซลติกได้เห็นความสามารถของเขาในช่วงครึ่งหลังด้วยความพยายามที่ Macey ปัดป้องก่อนที่จะก้าวเลี่ยงและเจาะทะลุสร้างโอกาสในการยิงที่ Abada ถล่มทลาย

เซลติกขู่สองครั้งหลังพัก Abada เห็นความพยายามของเขาเซฟได้ก่อนที่ Hatate จะยิงประตูกว้างหลังจากเทย์เลอร์จ่ายบอลเข้าเขตโทษได้อย่างยอดเยี่ยม

เจ้าภาพเข้ามาใกล้มากขึ้นเมื่อ Abada ชนเสาจากระยะประชิดหลังจากที่ Carl Starfelt โหม่งโหม่ง และลูกยิงของ Forrest แทบจะจับ Macey ได้ แต่ผู้รักษาประตูรั้งไว้

ทีมของ Shaun Maloney ครองบอลได้ดีและได้ตำแหน่งที่มีแนวโน้มดีหลายตำแหน่ง แต่ไม่สามารถสร้างโอกาสในครึ่งหลังได้

เซลติกมีความสุขมากขึ้นเมื่อ Giorgos Giakoumakis และ Jota กลับมาจากอาการบาดเจ็บจากม้านั่งสำรอง

Rogic เข้ามาใกล้ในช่วงท้ายหลังจากวิ่งไปที่ขอบกล่องและ Ideguchi กระแทกกำแพงด้วยการเตะฟรีคิกหลังจากเสียบตำแหน่งกองกลางมิดฟิลด์