อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ยอมรับว่าการพบกันในพรีเมียร์ลีก เป็นการเสียเวลา
Conte กล่าวว่า: “ผมคิดว่าอย่างนั้น เพราะเมื่อคุณมีกำแพงตรงหน้า คุณสามารถถามและพูดเกี่ยวกับสิ่งที่คุณต้องการได้ แต่ทุกการตัดสินใจ”; Dean Smith กล่าวว่าตารางงาน “บ้า” เนื่องจาก Norwich เผชิญกับสองเกมใน 48 ชั่วโมง

อันโตนิโอ คอนเต้กล่าวว่าเขารู้สึกราวกับว่าการพบกับพรีเมียร์ลีกเมื่อวันพฤหัสบดีเป็น ‘การเสียเวลา’

สวัสดิภาพผู้เล่นและความแออัดของรายการแข่งขันเป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่ของผู้จัดการและโค้ชที่จะเข้าร่วมการประชุมพิเศษกับพรีเมียร์ลีกในวันพฤหัสบดี

เมื่อถามว่าเขารู้สึกอย่างไรกับเรื่องนี้ คอนเต้ เฮดโค้ชของท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ กล่าวว่า “ฉันต้องพูดตามตรง ฉันคิดว่ามันเป็นการประชุมที่เราพยายามจะพูด และโค้ชบางคนพยายามพูดและถามถึงวิธีแก้ปัญหา

“แต่ฉันคิดว่าทุกอย่างถูกตัดสินแล้ว และฉันคิดว่าเมื่อวานเป็นกำแพง และด้วยเหตุนี้ฉันจึงไม่ต้องการที่จะอภิปรายด้วย”

คอนเต้กดดันว่าเขารู้สึกว่าเป็นการเสียเวลาเปล่าหรือเปล่า คอนเต้กล่าวว่า: “ผมคิดว่าอย่างนั้น เพราะเมื่อคุณมีกำแพงตรงหน้าคุณ คุณสามารถถามและพูดเกี่ยวกับสิ่งที่คุณต้องการได้ แต่ทุกการตัดสินใจจะถูกยึดไว้”

สเปอร์สมีการระบาดของโควิด-19 ที่สโมสรเมื่อต้นเดือนนี้ ซึ่งทำให้ต้องยกเลิกการแข่งขันทั้งหมด 3 เกมในทุกรายการ Conte กล่าวว่าเขากังวลเกี่ยวกับความเหนื่อยล้าของผู้เล่นหากผู้ที่ฟื้นตัวได้เล่นสองครั้งในสามวัน

“มันไม่ง่ายสำหรับเรา มันไม่ง่ายที่ทุกทีมจะเล่นหลังจากวันเดียว มันไม่ง่าย คุณต้องจัดการสถานการณ์ให้ดีเพราะเสี่ยงต่อการเสียผู้เล่นบาดเจ็บ” คอนเต้กล่าวเสริม

“เราต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษ โดยเฉพาะทีมของผม อย่าลืมว่าเรามีทีม (นอก) ที่มีโควิดอยู่ครึ่งหนึ่ง… เมื่อคุณติดโควิด คุณต้องอยู่กับสถานการณ์นี้เป็นเวลาสองถึงสามสัปดาห์หลังจากที่คุณเป็น จบด้วยโควิด.

“หากมีใครที่อ่อนล้าบ้าง การสนทนาที่ดีกับผู้เล่นก็เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะเราต้องจัดการช่วงเวลานี้”

Conte กล่าวว่าผู้เล่นที่ไม่ว่างเนื่องจากการระบาดครั้งล่าสุดตอนนี้กลับมาฝึกซ้อมก่อนการมาเยือน Crystal Palace ในบ็อกซิ่งเดย์โดยมีเพียง Cristian Romero และ Ryan Sessegnon เท่านั้นที่ถูกกีดกัน

พรีเมียร์ลีกออกคำแนะนำเลื่อนการแข่งขัน
หลังจากที่ผู้จัดการเรียกร้องความโปร่งใสว่าทำไมแมตช์บางนัดจึงถูกยกเลิกและบางแมตช์ไม่ถูกยกเลิก พรีเมียร์ลีกได้เผยแพร่คำแนะนำเพื่ออธิบายระเบียบการสำหรับการเลื่อนการแข่งขัน

สโมสรได้รับแจ้งว่าพวกเขาต้องให้ข้อมูลต่อไปนี้เมื่อสมัครการแข่งขันที่จะเลื่อนออกไป:

รายละเอียดผู้เล่นและพนักงานที่ติดเชื้อโควิด สถานะการฉีดวัคซีน และ – หากทราบ – แหล่งที่มาของการติดเชื้อ
ผู้เล่นและทีมงานไม่พร้อมเนื่องจากอาการบาดเจ็บและเจ็บป่วย
ผู้เล่นในรายชื่อทีมที่ยังว่าง รวมถึงผู้เล่น U21 ที่ ‘มีประสบการณ์พอสมควร’
ข้อมูลทางการแพทย์เพื่อตรวจสอบสถานะของผู้เล่นที่ไม่พร้อมใช้งานแต่ละคน ซึ่งจะได้รับการตรวจสอบโดยที่ปรึกษาทางการแพทย์ของพรีเมียร์ลีก
พรีเมียร์ลีกจะพิจารณาปัจจัยต่อไปนี้เมื่อตัดสินใจว่าจะอนุมัติคำขอหรือไม่:

ผลกระทบของการติดเชื้อโควิด การบาดเจ็บ การเจ็บป่วย และการแยกตัวในทีม บวกกับจำนวนผู้เล่นทีมชุดใหญ่และ ‘ประสบการณ์ที่เหมาะสม’ U21 ที่มีอยู่
การแข่งขันจะถูกเลื่อนออกไปหากสโมสรไม่มีผู้เล่นในสนามอย่างน้อย 13 คนและไม่มีผู้รักษาประตู
สถานะของการระบาดของโควิดที่สโมสร รวมถึงจำนวนและแหล่งที่มาของการติดเชื้อ และความใกล้ชิดกับการแข่งขัน
ความสามารถของสโมสรในการเตรียมผู้เล่นอย่างปลอดภัย
คำแนะนำทางการแพทย์ว่ามีความเสี่ยงต่อสุขภาพและความปลอดภัยของผู้เล่นและเจ้าหน้าที่หรือไม่โดยการเล่นแมตช์นี้
คำแนะนำจาก UK Health Securities Agency และหน่วยงานสาธารณะอื่นๆ
สถานการณ์พิเศษอื่นๆ
Smith: สองเกมใน 48 ชั่วโมงคือ ‘คนบ้า’
ดีน สมิธ หัวหน้าโค้ชของนอริช กล่าวว่า “เป็นเรื่องบ้า” ที่คาดหวังให้ทีมลงเล่นสองเกมใน 48 ชั่วโมง เนื่องจากสโมสรต่างๆ ยังคงได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโคโรน่า

การแข่งขันพรีเมียร์ลีกของ Canaries ที่ West Ham ถูกยกเลิกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากปัญหา Covid-19 ที่กำลังดำเนินอยู่ โดยมีเพียง 4 เกมจาก 10 เกมลีกสูงสุดที่สามารถเล่นได้ตามกำหนดการ

การปะทะกันระหว่างลิเวอร์พูลกับลีดส์และวัตฟอร์ดในการไปเยือนวูล์ฟแฮมป์ตันในวันบ็อกซิ่งเดย์ถูกเลื่อนออกไปทั้งคู่

Norwich ถูกตั้งค่าให้เป็นเจ้าภาพ Arsenal ในวันอาทิตย์แล้วเล่น Crystal Palace ในวันที่ 28 ธันวาคมแม้ว่า Smith เชื่อว่านั่นเป็นความคาดหวังที่ไม่สมเหตุสมผล

“เรามีเคสใหม่ๆ อยู่บ้าง แต่เราก็มีเคสอื่นๆ ที่กลับมา เราไม่แน่ใจว่าจะมีอีกกี่คนที่พลาดบ็อกซิ่งเดย์” เขากล่าว

“เราจำเป็นต้องผลักดันการทำกายภาพบำบัดไปข้างหน้า และผู้คนกำลังพังทลายในสถานบำบัดเพราะเหตุนั้น มันกำลังถามคำถามมากมายเกี่ยวกับทีมของทุกคนในขณะนี้

“มันเป็นเรื่องบ้าที่เราต้องเล่นสองเกมใน 48 ชั่วโมง และต้องมีคำถามเกี่ยวกับความสมบูรณ์ของการแข่งขันเมื่อทีมกำลังเล่นกับทีมที่อ่อนแอกว่ากับทีมอื่นและมันส่งผลกระทบต่อตำแหน่งในลีก”

Smith ได้ขอให้เกมก่อนหน้าของ Norwich กับ Aston Villa สโมสรเก่าของเขาถูกระงับเนื่องจากปัญหา Covid-19 และการบาดเจ็บในทีม

เจ้านาย Norwich เปิดเผยว่าเขารู้สึกว่า “มันเป็นเรื่องเล็กน้อย” สำหรับเขาที่ต้องลงสนามอย่าง Sam Byram ซึ่งถูกรีบกลับมาดำเนินการหลังจากได้รับบาดเจ็บเป็นเวลานานเมื่อส่งตัวสำรองฉุกเฉินระหว่างความพ่ายแพ้ 2-0 .

“ผมคิดว่าตอนนี้เราอยู่ในสถานการณ์ที่อันตราย ซึ่งเรากำลังเสี่ยงต่อสุขภาพและสวัสดิภาพของนักเตะ” สมิธ กล่าว

วิเอร่าไม่สนับสนุนนักเตะนัดหยุดงาน
ปาทริค วิเอร่า ผู้จัดการทีมคริสตัล พาเลซ จะไม่สนับสนุนการจู่โจมของผู้เล่น แต่มีความกังวลที่จะผลักดันให้ใครก็ตามกลับเข้าสู่การดำเนินการเร็วเกินไปหลังจากฟื้นตัวจากโคโรนาไวรัส

“ฉันไม่รู้ว่าพวกเขาจะทำถูกไหม สิ่งเดียวที่ฉันสามารถบอกคุณได้คือฉันไม่เห็นด้วยกับการโจมตีแบบนี้” วิเอร่ากล่าวก่อนการเดินทางของพาเลซที่ท็อตแนมในวันบ็อกซิ่งเดย์

“สิ่งที่สำคัญจริงๆ ในตอนนี้คือเสียงของผู้เล่นหรือผู้จัดการทีมควรได้ยินมากกว่านี้หน่อย”

อดีตกัปตันทีมอาร์เซนอลกล่าวเสริมว่า: “ฉันไม่กังวลเกี่ยวกับสวัสดิการของผู้เล่นเกี่ยวกับเกมในช่วงเวลานี้ เพราะมันเป็นเช่นนั้นมาหลายปีแล้ว สิ่งที่ฉันกังวลคือสวัสดิการของผู้เล่นเกี่ยวกับ Covid

“ฉันคิดว่าผู้เล่นที่กลับมาจากสถานการณ์โควิดและขอให้พวกเขาลงเล่นโดยไม่ได้ฝึกซ้อมเพียงพอ เป็นเรื่องที่ต้องกังวลมาก นี่คือสิ่งที่ฉันกังวล”

ร็อดเจอร์ส ลั่น ตารางงานไม่ดีสำหรับนักเตะ
เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กล่าวว่า ตารางการแข่งขันในฤดูหนาวที่คับคั่ง รวมกับปัญหาที่เกิดจาก coronavirus นั้นส่งผลกระทบในทางลบต่อสวัสดิภาพของผู้เล่นเลสเตอร์ ซิตี้ ของเขา

ความพ่ายแพ้ในกลางสัปดาห์ที่ลิเวอร์พูลในคาราบาว คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศ เป็นเกมแรกจากสี่เกมที่จิ้งจอกต้องเผชิญในช่วงเวลา 11 วันในช่วงเทศกาล โดยต้องไปเยือนแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่าฝูงของพรีเมียร์ลีกในวันบ็อกซิ่งเดย์ อีกสองวันต่อมา ทีมของ Jurgen Klopp และเกมในบ้านกับ Norwich ที่กำหนดไว้สำหรับวันปีใหม่

เลสเตอร์ยังต้องต่อสู้กับปัญหาโควิดของพวกเขาเอง โดยเกมที่ท็อตแน่มและเอฟเวอร์ตันถูกไล่ออกเนื่องจากการทดสอบในเชิงบวกจำนวนมากในทีมชุดแรกของพวกเขา ทำให้ทีมของร็อดเจอร์สยืดเยื้อ

เขากล่าวว่า: “ผมคิดว่าสำหรับโค้ชและผู้จัดการทุกคน… ช่วงนี้ยุ่งมากโดยเฉพาะกับทีมที่เต็มกำลัง แต่การได้เล่นกับแมนเชสเตอร์ซิตี้ในวันอาทิตย์และจากนั้นจะได้เล่นกับลิเวอร์พูลอีกครั้งในวันอังคาร มันไม่ดีสำหรับผู้เล่น

“สำหรับสวัสดิภาพและสุขภาพของพวกเขา มันไม่เหมาะ เห็นได้ชัดว่ามีคนบอกว่าเราต้องเล่นต่อไปอีกสองสัปดาห์และเราจะเอามันจากที่นั่น

“ถ้าเป็นกรณีนี้ เราก็แค่พยายามแข่งขันให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เช่นเดียวกับเกมกับลิเวอร์พูลที่มีการเปลี่ยนแปลงและทุกอย่าง แต่เราแข่งขันได้ และนั่นคือวิธีที่เราจะพยายามเข้าหามันในอนาคต”

“เราจะไม่เสียใจสำหรับตัวเองขึ้นอยู่กับว่าใครว่างและใครไม่เราต้องการไปและแข่งขัน มันเป็นความท้าทายอย่างมากในการเล่นทีมที่ด้านบนของดิวิชั่นและด้วยรูปแบบที่พวกเขาเป็น แต่มันเป็นความท้าทายที่เราจะยอมรับ”