ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง อดีตกัปตันทีมอาร์เซนอล ไม่ได้ฝึกซ้อมกับทีมชุดใหญ่ที่เหลือ และจะไม่เล่นกับลีดส์ มิเกล อาร์เตต้ากล่าวว่าการตัดสินใจของกัปตันเป็นเรื่องที่ถูกต้อง อาร์เซนอลจะเดินทางไปลีดส์ในวันเสาร์ ถ่ายทอดสดทาง Sky Sports Premier League; คิกออฟ 17.30น.

มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ไม่พร้อมสำหรับเกมพรีเมียร์ลีกของอาร์เซนอลที่ลีดส์ในวันเสาร์นี้
Arteta ปลด Aubameyang จากตำแหน่งกัปตันทีม Arsenal หลังจากฝ่าฝืนวินัยและได้ตัดสินใจที่จะทำให้การฝึกซ้อมกองหน้าแตกต่างจากทีมที่เหลือในทีมชุดใหญ่
Aubameyang ถูกดร็อปในสองนัดก่อนหน้าและ Arteta ไม่สามารถให้ความกระจ่างใด ๆ เมื่อเขาอาจกลับมาและแม้ว่าหัวหน้า Arsenal จะสามารถยืนยันได้ว่ากองหน้ากาบองจะเดินทางไปที่ลีดส์ในวันเสาร์ – ถ่ายทอดสดทาง Sky Sports Premier ลีก – เขายังคงนิ่งเฉยต่อสถานการณ์

“ไม่ เขาไม่พร้อมสำหรับการคัดเลือก” อาร์เตต้า ผู้ซึ่งตอบคำถามเกี่ยวกับอนาคตของ Aubameyang กล่าว
เมื่อถูกถามถึงวิธีการรับมือกับผลกระทบจากการแย่งปลอกแขนจากโอบาเมยอง อาร์เตต้ากล่าวว่า “ทุกครั้งที่คุณนั่งที่นี่ คุณมีความท้าทายอยู่บ้าง
“คุณมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมและบางช่วงเวลาที่คุณต้องตัดสินใจ

“ฉันนั่งอยู่ที่นี่เพื่อพยายามตัดสินใจอย่างถูกต้องทุกวัน ความตั้งใจเดียวของฉันคือ – เพื่อให้สโมสรอยู่ในสภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อปกป้องผู้เล่นของเราและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในสนามที่เราสามารถทำได้
“มันเป็นเรื่องท้าทายเพราะการตัดสินใจเหล่านั้นยากและไม่น่าพอใจ แต่คุณต้องทำในสิ่งที่คุณรู้สึกว่าถูกต้อง”
ดูเหมือนเส้นทางกลับยากสำหรับ Aubameyang ที่ Arsenal

เมื่อคุณทำในสิ่งที่คุณทำกับกัปตันของสโมสร และมองจากภายนอก อาร์เตต้าทำได้ถูกต้องแล้ว
คุณสงสัยว่าสภาพจิตใจของ Aubameyang จะเป็นอย่างไรในตอนนี้ มันดูไม่ดีตั้งแต่แรกในแง่ของความมั่นใจของเขาในสนาม

ฉันยังคิดว่าเขาเหลือสัญญาอีกประมาณ 18 เดือน และฉันแน่ใจว่า ณ จุดนี้อาร์เตต้าต้องการขายเขา แต่ใครบางคนที่รับเงิน 350,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเดินหน้าต่อไป เว้นแต่ว่าพวกเขาจะทำอะไร พวกเขาทำกับ Mesut Ozil และให้เงินกับเขาเป็นจำนวนมากและเขาต้องรับเงินน้อยลงที่อื่น
มันเป็นปัญหาและปัญหาที่ Arteta ไม่ต้องการ แต่ตอนนี้มันเป็นความท้าทายครั้งใหญ่สำหรับ Arsenal ในการสร้างการโจมตีขึ้นใหม่ และมันจะขึ้นอยู่กับการสรรหาที่ชาญฉลาดและสร้างแรงบันดาลใจ

อาร์เตต้า ต้องการความชัดเจนมากขึ้น เรื่องการเลื่อนโควิด
อาร์เตต้าเรียกร้องความชัดเจนมากขึ้นจากพรีเมียร์ลีกเกี่ยวกับจำนวนเกมที่เพิ่มขึ้นที่ถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากการระบาดของโรคโคโรนาไวรัสที่สโมสรต่างๆ

ลีกฟุตบอลอังกฤษได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการติดเชื้อระลอกล่าสุดทั่วประเทศ โดย 14 เกมที่ได้รับผลกระทบในสามดิวิชั่น
อาร์เซนอลเห็นเกมเปิดฤดูกาลใหม่ของพวกเขาดำเนินต่อไปที่เบรนท์ฟอร์ด แม้ว่าจะมีกรณีในเชิงบวกมากมายในทีมก็ตาม
Arteta กล่าวว่า: “เราต้องการความชัดเจนมากขึ้นว่าทำไมเกมเหล่านั้นถึงไม่ถูกเล่นและสิ่งที่คุณจำเป็นต้องมีเพื่อไม่มีเกมเล่น ดังนั้นคุณจึงสามารถรักษาความยุติธรรมของการแข่งขันได้

“เราอยู่ที่นี่ในอีกด้านหนึ่งของตาราง (เมื่อเริ่มต้นฤดูกาล) ซึ่งเรามีข้อโต้แย้งทั้งหมดในโลกที่จะไม่เล่นการแข่งขันฟุตบอลและเราก็ลงเอยด้วยการเล่นมัน”
ติดตาม Arsenal กับ Sky Sports
ติดตามทุกเกมของ Arsenal ในพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ด้วยบล็อกสดของเราบนเว็บไซต์และแอพของ Sky Sports และดูไฮไลท์การแข่งขันฟรีหลังจากเต็มเวลาไม่นาน

ต้องการอาร์เซนอลล่าสุดหรือไม่ บุ๊กมาร์กหน้าข่าว Arsenal ของเรา ตรวจสอบโปรแกรมการแข่งขันของ Arsenal และผลล่าสุดของ Arsenal ดูเป้าหมายและวิดีโอของ Arsenal ติดตามตารางพรีเมียร์ลีกและดูว่าเกม Arsenal ใดที่จะถ่ายทอดสดบน Sky Sports
รับทั้งหมดนี้และอื่น ๆ รวมถึงการแจ้งเตือนที่ส่งตรงไปยังโทรศัพท์ของคุณโดยดาวน์โหลดแอป Sky Sports Scores และตั้งค่า Arsenal เป็นทีมโปรดของคุณ