ประธานของ Yorkshire County Cricket Club, Lord Patel: “การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญเป็นสิ่งจำเป็นที่ Yorkshire County Cricket Club และเรามุ่งมั่นที่จะดำเนินการทุกอย่างที่จำเป็นเพื่อให้ได้รับความไว้วางใจ”; Andrew Gale ถูกระงับโดย Yorks ท่ามกลางการล่มสลายของเรื่องอื้อฉาวการเหยียดเชื้อชาติ Azeem Rafiq
ผู้อำนวยการคริกเก็ต Martyn Moxon และหัวหน้าโค้ช Andrew Gale ออกจากยอร์กเชียร์พร้อมกับทีมฝึกสอนทั้งหมดของเคาน์ตี

ยอร์กเชียร์กล่าวว่าจำนวนผู้โดยสารขาออกทั้งหมดคือ 16 คน รวมถึงสมาชิกทีมแพทย์ 6 คนในทีมแพทย์เบื้องหลังที่จัดเตรียมโดย Pavilion Physiotherapy Clinic และทีมแพทย์ชั่วคราวกำลังอยู่ในขั้นตอนการแต่งตั้ง
Moxon ออกจากงานเนื่องจากการเจ็บป่วยที่เกี่ยวข้องกับความเครียดในขณะที่ Gale ถูกระงับเพื่อรอการพิจารณาทางวินัยตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายนเนื่องจากผลกระทบยังคงดำเนินต่อไปหลังจากการสอบสวนการเหยียดเชื้อชาติของ Azeem Rafiq

Gale กล่าวว่าเขาจะดำเนินคดีทางกฎหมายกับการเลิกจ้างของเขาโดยบอกกับ BBC Sport ในแถลงการณ์ว่า: “การตัดสินใจครั้งนี้ทำให้ฉันประหลาดใจ
“ผู้เล่นรู้เรื่องนี้ก่อนที่ฉันจะทำ และฉันจะต่อสู้กับการตัดสินใจทางกฎหมาย”
ประธานสโมสรคริกเก็ตยอร์คเชียร์เคาน์ตี้ ลอร์ด พาเทล กล่าวว่า “การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญเป็นสิ่งจำเป็นที่สโมสรคริกเก็ตยอร์คเชียร์ เคาน์ตี้ และเรามุ่งมั่นที่จะดำเนินการใดๆ ก็ตามที่จำเป็นเพื่อให้ได้รับความไว้วางใจกลับคืนมา

“การตัดสินใจที่ประกาศในวันนี้ทำได้ยาก แต่อยู่ในผลประโยชน์สูงสุดของสโมสร หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญเกี่ยวกับวิธีการวิ่งของเรา เราไม่สามารถก้าวต่อไปจากอดีตเพื่อกลายเป็นวัฒนธรรมที่ก้าวหน้าและครอบคลุม
“เราต้องการทำให้ Yorkshire County Cricket Club เป็นสถานที่สำหรับทุกคนจากทุกพื้นเพ ในการทำเช่นนี้ เราจำเป็นต้องสร้างวัฒนธรรมของเราใหม่และปลูกฝังค่านิยมเชิงบวกให้กับทุกคนที่เกี่ยวข้องกับ Yorkshire เรามุ่งมั่นที่จะเรียนรู้จากความผิดพลาดในอดีตเพื่อ กลายเป็นสโมสรที่ผู้คนสามารถไว้วางใจได้
“เราหวังว่าจะได้ประกาศแต่งตั้งผู้อำนวยการคริกเก็ตคนใหม่ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า เรามีงานสร้างใหม่ครั้งใหญ่ที่ต้องทำ แต่เรามั่นใจว่านี่เป็นการประกาศก้าวไปข้างหน้าสู่อนาคตที่สดใส”

การจากไปนี้เกิดขึ้นหลังจากประธานสโมสร โรเจอร์ ฮัตตัน ซึ่งลาออกจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน และมาร์ค อาร์เธอร์ หัวหน้าผู้บริหาร ซึ่งลาออกในอีกหนึ่งสัปดาห์ต่อมาภายหลังการประณามยอร์กเชียร์อย่างกว้างขวาง
Moxon วัย 61 ปีเป็นลูกเปิดสนามให้กับยอร์คเชียร์ระหว่างปี 1980-97 และกลับมาเป็นผู้อำนวยการคริกเก็ตในปี 2550
เกล วัย 38 ปี เป็นผู้เปิดบอลและเป็นกัปตันทีมจนกระทั่งเกษียณอายุเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2016 เมื่อเขาได้รับแต่งตั้งให้เป็นโค้ช

Julian Knight MP ประธานคณะกรรมการ DCMS ตอบสนองต่อการออกเดินทางที่ยอร์กเชียร์: “เรายินดีกับการประกาศของ Yorkshire County Cricket Club เกี่ยวกับการจากไปของทีมงานโค้ชทั้งหมด
“ประสบการณ์ของ Azeem Rafiq ที่ YCCC เรียกร้องไม่น้อย ในวันอังคารนี้ เราจะหารือเรื่องการเหยียดเชื้อชาติในคริกเก็ตกับ National Asian Cricket Council และพิจารณาแผน 12 จุดของ ECB เพื่อจัดการกับเรื่องนี้”
เมื่อเดือนที่แล้ว ECB ได้เปิดเผยแผน 12 ประเด็นเพื่อจัดการกับการเหยียดเชื้อชาติและการเลือกปฏิบัติทุกรูปแบบตามคำให้การของ Rafiq ในการพิจารณาคดีของรัฐสภา

ส่วนหนึ่งของแผนดังกล่าว จะมีการจัดตั้งหน่วยต่อต้านการเลือกปฏิบัติใหม่ที่ ECB ภายในหกเดือน และองค์กรปกครองคริกเก็ตของอังกฤษได้ให้คำมั่นว่าจะให้เงินทุนเชิงกลยุทธ์จำนวน 25 ล้านปอนด์ในระยะเวลาห้าปีเพื่อดำเนินการเปลี่ยนแปลง
แอชลี่ย์ ไจล์ส กรรมการผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ เปิดเผยว่า มีการไตร่ตรองมากมายจากภายในทีม Ashes ของทีมหลังเหตุการณ์อื้อฉาวเหยียดเชื้อชาติ
Michael Vaughan อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับการอ้างสิทธิ์บางอย่างของ Rafiq ซึ่ง Vaughan ปฏิเสธจะไม่เป็นส่วนหนึ่งของทีมวิจารณ์ของ BT Sport และ Fox Sport สำหรับ The Ashes ในขณะที่ BBC กล่าวว่าพวกเขาคาดว่าจะร่วมงานกับเขาอีกครั้ง

Joe Root อดีตเพื่อนร่วมทีมของ Rafiq ยืนกรานคำพูดของเขาว่าเขาจำไม่ได้ว่าเคยพบเห็นการเหยียดเชื้อชาติที่ยอร์กเชียร์ แต่กัปตันทีมทดสอบของอังกฤษระบุว่าเขาและคริกเก็ตต้องเปลี่ยนหลังจากเกิดเรื่องอื้อฉาวล่าสุด
Rafiq ผู้แจ้งเบาะแสอธิบายว่าอาชีพการงานของเขาที่ Headingley ถูกทำลายโดยการเหยียดเชื้อชาติ การล่วงละเมิด และการกลั่นแกล้งในการพิจารณาของคณะกรรมการด้านดิจิทัล วัฒนธรรม สื่อและการกีฬา (DCMS) ในเดือนพฤศจิกายน
อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ U19 ยังได้พบกับผู้รอดชีวิตจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์หลังจากที่มันเปิดเผยเมื่อสองวันหลังจากได้ยินว่าเขาได้ส่งข้อความต่อต้านกลุ่มยิวเมื่ออายุ 19 ปี