การค้นพบตัวแปร coronavirus ใหม่ในแอฟริกาใต้หมายความว่าทัวร์ที่เหลือของเนเธอร์แลนด์กำลังตกอยู่ในอันตราย ODI แรกถูกละทิ้งเนื่องจากสภาพอากาศเลวร้ายหลังจากแอฟริกาใต้มี 277-8 รวมทั้งหมด 95 จาก Kyle Verreynne
Rain บังคับให้ ODI แห่งแรกในวันศุกร์ระหว่างแอฟริกาใต้และเนเธอร์แลนด์ที่ Centurion ถูกละทิ้ง

ชาวดัตช์อยู่ 11-0 หลังจากสองโอเวอร์เพื่อตอบกลับ 277-8 ของแอฟริกาใต้เมื่อหยุดเล่น
การทัวร์ที่เหลือยังเป็นที่น่าสงสัย เนื่องจากถูกคุกคามจากการเตรียมการกักกันที่รุนแรง เนื่องจากสหราชอาณาจักรและประเทศในสหภาพยุโรปสั่งห้ามการเดินทางหลังจากพบเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในแอฟริกาใต้

แถลงการณ์ร่วมระบุว่า การตัดสินใจเกี่ยวกับทัวร์ที่เหลือจะดำเนินการภายใน 24 ถึง 48 ชั่วโมง
“คริกเก็ตแอฟริกาใต้ (CSA) และ Koninklijke Nederlandse Cricket Bond (KNCB) รับทราบรายงานข่าวที่ทำรอบเกี่ยวกับการทัวร์เนเธอร์แลนด์ไปยังแอฟริกาใต้ที่ถูกยกเลิกหรือเลื่อนออกไป” แถลงการณ์อ่าน
“กระดานทั้งสองสามารถยืนยันได้ว่าตามข้อมูลที่อัปเดต ไม่น่าเป็นไปได้สูงที่ทีมเยือนจะสามารถบินออกจากแอฟริกาใต้ในช่วงสุดสัปดาห์ได้”

Kyle Verreynne ล้มลงห้าครั้งจากช่วง ODI ครั้งแรก แต่ช่วยให้แอฟริกาใต้ฟื้นตัวจาก 24-2 ในขณะที่เขาให้ความสำคัญในการเป็นหุ้นส่วน 119 กับ Zubayr Hamza ซึ่งตี 56
ผลรวมของแอฟริกาใต้ดีขึ้นอย่างมากจากลูกเล่นของ Andile Phehlukwayo ที่ยิง 6 แต้มจากการล้ม 48 จาก 22 ลูก
บังคลาเทศ vs ปากีสถาน: Liton Das เข้าสู่ศตวรรษแรกเพื่อชุมนุมเจ้าภาพใน Chattogram
Liton Das และ Mushfiqur Rahim ทำให้ปากีสถานผิดหวังด้วยคะแนน 204 อย่างไม่ขาดตอน หลังจากที่เจ้าภาพหลุดไป 49-4 ในเช้าวันแรกของการทดสอบครั้งแรก Das มาถึงศตวรรษทดสอบแรกของเขาในการทดสอบครั้งที่ 26 ของเขาจาก 199 ลูก
Liton Das เข้าสู่ศตวรรษแรกของเขาในขณะที่บังคลาเทศฟื้นตัวจากการเริ่มสั่นคลอนเพื่อไปถึง 253-4 กับปากีสถานในวันเปิดการทดสอบครั้งแรกใน Chattogram

Das (113no) และ Mushfiqur Rahim (82no) รวมกันเป็นหุ้นส่วนที่ไร้พ่าย 204 ครั้งหลังจากที่บังคลาเทศลดเหลือ 49-4 ในช่วงแรก
ชั่วโมงแรกเป็นของนักเล่นกระดานโต้คลื่นของปากีสถาน ซึ่งใช้ความชื้นในช่วงแรกในสนามเพื่อเอา ​​Saif Hasan และ Shadman Islam ออกจากตำแหน่งที่เปิดอยู่คนละ 14
ซาจิด ข่าน นักบิดตัวสำรองทำให้ทีมของเขาประสบความสำเร็จอย่างมากเมื่อกัปตันโมมินูล ฮาเก้ (หกคน) แหย่หลัง จากนั้นนาจมุล ชานโต (14) ล้มลงต่อหน้าฟาฮีม อัชราฟ

Das และ Mushfiqur ระมัดระวังในตอนเริ่มต้นและเอาชีวิตรอดจากช่วงเวลาที่ยากลำบากก่อนที่พวกเขาจะมีอำนาจเหนือกว่าตลอดทั้งวัน
Das ซึ่งถูกปลดออกจากทีม Twenty20 หลังจากจบการแข่งขัน T20 World Cup ที่ย่ำแย่ นักบิดมือซ้ายของ Nauman Ali สับเปลี่ยนตำแหน่งส่งลูกไปข้างหลังชี้ไปที่เขตแดนเพื่อนำลูกบอล 95 ลูกในครึ่งศตวรรษของเขาขึ้นมา

ด้วยสนามที่ไม่มีอะไรให้นักเล่นโบว์ลิ่ง ฝีเท้าชาวปากีสถานจึงคิดแผนการเล่นบอลสั้นซึ่งเกือบจะได้ผลเมื่อ Das วัย 67 ปี ตีเวลาผิดนัดจาก Afridi แต่ Khan ล้มประตูที่มิดวิคเก็ต
ในขณะเดียวกัน Mushfiqur ได้ยกลูกครึ่งศตวรรษที่ 24 ของเขาขึ้นโดยมีขอบเขตต่อเนื่องกับนักโยนบอล Ali จาก 108 ลูก เขารอดชีวิตมาได้เพราะนาอูมาน อาลีไร้บอลหลังจากกวาดตรงไปที่จุด
เล่นด้วยความระมัดระวัง Das ถึงศตวรรษทดสอบแรกของเขาจาก 199 ลูกหลังจากผลัก Nauman ให้อยู่ตรงกลางเพื่อเล่นเดี่ยว

อินเดีย vs นิวซีแลนด์: Tom Latham และ Will Young แบ่งปันศตวรรษหลังจากโฮสต์โพสต์345
Openers ลดโอกาสแรกของนิวซีแลนด์ที่ค้างชำระเป็น 216 รันในวันที่สองหลังจาก Tim Southee, Kyle Jamieson และ Ajaz Patel รวมอินเดียเป็น 345; Shreyas Iyer เสร็จสิ้นหนึ่งศตวรรษในการเปิดตัวการทดสอบของเขาสำหรับอินเดีย
Tom Latham และ Will Young ท้าอินเดียเพื่อนำนิวซีแลนด์ไปสู่ ​​129-0 ในการตอบกลับ 345 ของเจ้าบ้านในวันที่สองของการทดสอบครั้งแรกในกานปุระ

Latham (50no) และ Young (75no) สร้างความร่วมมือในศตวรรษแรกโดยทีมเยือนบนผืนดินของอินเดียในห้าปีหลังจากที่อินเดียตกรอบไป 345 ในอินนิ่งแรกของพวกเขา รวมหนึ่งศตวรรษในการเดบิวต์จากชรียาส ไอเยอร์ (105) .

ที่ตอไม้ นิวซีแลนด์ตามรอย 216 วิ่ง
อินเดียเริ่มต้นวันใหม่ในวันที่ 258-4 โดย Iyer เมื่อวันที่ 75 แต่แพ้ Ravindra Jadeja ด้วยคะแนนในชั่วข้ามคืนที่ 50 กับ Tim Southee (5-69)
ไอเยอร์ไม่ประหม่าและตี Kyle Jamieson (3-91) สำหรับขอบเขตแบ็คทูแบ็กจากนั้นก็ถอดเขาสองคนเพื่อทำให้ศตวรรษของเขาเติบโตขึ้น บอลจากมุมไบ จูบหมวกของเขาและยกแขนขึ้นในขณะที่ฝูงชนที่กระจัดกระจายในสนามกีฬาส่งเสียงเชียร์ .

อย่างไรก็ตาม Southee ได้ทำลายคำสั่งระดับกลางและระดับล่างของอินเดีย เหยื่อของเขารวมถึงไอเยอร์ซึ่งทำรายได้ 105 ก่อนเล่นขี้เกียจที่ Young พกติดตัวไว้ มันเป็นจุดจบที่เชื่องสำหรับการเคาะที่เป็นตัวเอกที่มีขอบเขตสองซิกส์และ 13
Spinner Ajaz Patel ทำหางสั้นเพื่อจบด้วย 2-90
ต่อจากนั้น นิวซีแลนด์ไม่ได้ส่งเสียงกระพือปีกให้กับนักเล่นโบว์ลิ่งของอินเดียแม้แต่ครั้งเดียว Latham และ Young เพิ่ม 72 การวิ่งก่อนดื่มชาและหยุดการโจมตีของอินเดียด้วยการท้าทาย ยืนระยะ 50 ของพวกเขาขึ้นมาใน 125 ลูก

หลังจากดื่มชาแล้ว พวกเขายังคงบดขยี้ลูกข่างซึ่งมีความผิดเพราะโบว์ลิ่งแบนเกินไป
Ravichandran Ashwin (0-38), Ravindra Jadeja (0-28) และ Axar Patel (0-26) โยน 41 โอเวอร์จาก 57 ที่ต้องเผชิญกับการเปิด
Latham ถูกบังคับให้ใช้บทวิจารณ์และพลิกคำตัดสินให้เลิกจ้างเขาสามครั้ง เขาทำคะแนนการทดสอบครั้งที่ 21 ของเขาในครึ่งศตวรรษจาก 157 ลูก รวมทั้งสี่ลูก
หนุ่มเล่นคริกเก็ตโจมตีมากขึ้นเมื่อเขาจบวันด้วย 12 เขตแดน เขาเองก็มาถึงครึ่งศตวรรษหลังด้วยการส่งมอบ 88 ครั้ง