คามารู อุสมันและโคลบี้ โควิงตันเผชิญหน้ากันในการแข่งขันชิงแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวท Rose Namajunas และ Zhang Weili ต่อสู้เพื่อชิงแชมป์รุ่นสตรอว์เวตหญิงอีกครั้งหลังจากผ่านไปเจ็ดเดือน Justin Gaethje และ Michael Chandler แย่งชิงตำแหน่งผู้ท้าชิงในรุ่นไลต์เวต และอีกมากมาย

ในขณะที่ UFC เตรียมการ์ดใบแรกที่เมดิสันสแควร์การ์เดนตั้งแต่ UFC 244 สกายสปอร์ตจะแสดงตัวอย่างการต่อสู้การ์ดหลักสำหรับ UFC 268

คามารุ อุสมัน vs โคลบี้ โควิงตัน – UFC เวลเตอร์เวทแชมเปี้ยนชิพ
แน่นอนว่าไม่มีความรักที่สูญเสียไประหว่าง Kamaru Usman และ Colby Covington โดยทั้งคู่เคยต่อสู้ที่ UFC 245 เพื่อชิงแชมป์เวลเตอร์เวทมาก่อน อุสมันได้รับชัยชนะในการน็อกเอาต์ทางเทคนิครอบที่ห้าซึ่งทำให้โควิงตันกรามหัก

ตั้งแต่นั้นมา พวกเขาได้เข้าร่วมในสงครามปากคำ – Usman ได้รับการประกาศว่า “หน้าแตก” ของ Covington ระหว่างการเผชิญหน้าเสมือนจริง แม้ว่าอดีตแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวทชั่วคราวจะโต้แย้งความพ่ายแพ้ของเขาอย่างดุเดือด

ฝันร้ายของชาวไนจีเรียมาถึงการต่อสู้หลังจากประสบความสำเร็จในการป้องกันตำแหน่งกับ Jorge Masvidal และอดีตเพื่อนร่วมทีม Gilbert Burns แสดงให้เห็นถึงการตีที่ดีขึ้นของเขาภายใต้ผู้ฝึกสอน Trevor Wittman ด้วยการทำให้ล้มลงอย่างเด่นชัดกับ Gamebred ที่ UFC 261

หลังจากการพ่ายแพ้ให้กับ Usman โควิงตันต่อสู้กับ Tyron Woodley ในปี 2020 และเอาชนะอดีตแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวทได้เป็นส่วนใหญ่ ก่อนที่การต่อสู้จะหยุดในรอบที่ห้าเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่ซี่โครงของ Woodley

ในขณะที่การพบกันครั้งแรกของพวกเขาเป็นแมตช์ที่เตะตาอย่างแท้จริง – ไม่มีการพยายามเอาออกเลยตลอด แม้จะมีภูมิหลังมวยปล้ำของทั้งคู่ มันน่าสนใจที่จะเห็นว่า Covington เข้าใกล้การแข่งขันครั้งนี้อย่างไร เนื่องจากแชมเปี้ยนมีความมั่นใจเพิ่มขึ้นในเกมสแตนด์อัพของเขา

โรส นามาจูนัส vs จาง เหว่ยลี่ – แชมป์รุ่นสตรอว์เวตหญิง UFC
“อันธพาล” โรสชนะการแข่งขันชิงแชมป์รุ่นสตรอว์เวตหญิงของ UFC เป็นครั้งที่สองด้วยการน็อกเอาต์ Zhang Weili รอบแรกที่ UFC 261 แม้ว่าคู่ต่อสู้ของเธอจะประท้วงทันทีเกี่ยวกับการหยุดผู้ตัดสิน Keith Peterson นักสู้ตกลงที่จะแข่งขันอีกครั้งและจะพบกันเกือบเจ็ดเดือนหลังจากการแข่งขันครั้งแรกของพวกเขา

การรวมตัวกันครั้งแรกของพวกเขาส่วนใหญ่ถูกครอบงำโดยการแข่งขันของ Namajunas ว่าเป็นการต่อสู้ระหว่างลัทธิคอมมิวนิสต์และเสรีภาพ Namajunas ชี้แจงในภายหลังว่าเธอไม่ได้ตั้งใจที่จะโจมตี Weili เป็นการส่วนตัว แม้ว่า Zhang กล่าวว่าเธอเพิกเฉยต่อความคิดเห็น

ก่อนการสูญเสียของเธอที่ UFC 261 Weili พ่ายแพ้ใน UFC และการป้องกันตำแหน่งของเธอกับ Joanna Jedrzejczyk ในปี 2020 ได้รับการยอมรับว่าเป็นการต่อสู้แห่งปีจากสิ่งพิมพ์หลายฉบับรวมถึง Bleacher Report และ MMA Fighting

Namajunas จะพยายามประสานตำแหน่งของเธอในรุ่นสตรอว์เวตหญิงด้วยการป้องกันตำแหน่งของเธอที่ UFC 268 และการแข่งขันจะสร้างความบันเทิงให้กับแฟน ๆ การต่อสู้อย่างแน่นอนในขณะที่ Weili เสนอราคาเพื่อชิงเหรียญทองชิงแชมป์

Justin Gaethje vs Michael Chandler – ดิวิชั่นไลต์เวต
เช่นเดียวกับนักมวยปล้ำรุ่นเวลเตอร์เวทในอีเวนต์หลักของ UFC 268 จัสติน แกธเจและไมเคิล แชนด์เลอร์รุ่นไลท์เวทต่างก็มีพื้นฐานด้านมวยปล้ำ อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่มักจะไม่ใช้ความเฉียบแหลมในการต่อสู้ของพวกเขา แทนที่จะชอบโจมตีคู่ต่อสู้

ดังนั้น นี่ควรเป็นการต่อสู้ที่น่าตื่นเต้นตั้งแต่ต้นจนจบ Gaethje มีชื่อเสียงในด้านหมัดอันทรงพลังและการเตะขาอย่างรุนแรง ซึ่งแสดงให้เห็นในการออกรอบก่อนหน้านี้กับ Tony Ferguson ที่ UFC 249 ซึ่งเขาชนะการแข่งขันชิงแชมป์รุ่นไลท์เวทชั่วคราว แม้จะแพ้ให้กับแชมป์ Khabib Nurmagomedov ที่ UFC 254 ที่ UFC 254 แต่ Gaethje ยังคงเป็นชื่อที่อันตรายในแผนกน้ำหนักเบาของ UFC

Chandler อดีตแชมป์ Bellator รุ่นไลต์เวต 3 สมัย ได้เข้าสู่การแข่งขัน UFC เป็นครั้งแรกในเดือนมกราคมปีนี้ ซึ่งเขาทำ Dan Hooker จบในรอบแรก โดยใช้วิธีการแรงดันสูงและความเข้มข้นสูง หลังจากชัยชนะ เขาเผชิญหน้ากับชาร์ลส์ โอลิเวราเพื่อชิงแชมป์ไลต์เวตที่ UFC 262 โดยแพ้ทางเทคนิคน็อกเอาต์ในรอบที่สอง

แชนด์เลอร์มักจะเริ่มเร็ว และสิ่งนี้สะท้อนให้เห็นในข้อเท็จจริงที่ว่าเขาไม่ได้ผ่านพ้นรอบที่สองในการต่อสู้ห้าครั้งล่าสุดของเขา Gaethje สามารถจับคู่ความเข้มข้นนี้ได้ โดยรวบรวมชัยชนะในช่วงทดเวลาเจ็บครั้งแรกสามครั้งในห้าไฟต์ล่าสุดของเขา รอบการเปิดอย่างรวดเร็วและการหยุดในบางจุดดูเหมือนจะเป็นผลลัพธ์สำหรับการประชุมครั้งนี้

Shane Burgos vs. Billy Quarantillo – รุ่นเฟเธอร์เวท
หลังจากพ่ายแพ้ต่อ Edson Barboza และ Josh Emmett ติดต่อกัน แม้ว่าทั้งคู่จะได้รับเกียรติจาก UFC แต่ Shane Burgos จะพยายามกลับไปสู่เส้นทางแห่งชัยชนะในขณะที่เขาเผชิญหน้ากับ Billy Quarantillo ศิษย์เก่า Dana White’s Contender Series

Quarantillo ตั้งเป้าที่จะเป็นนักสู้อันดับในการจัดอันดับรุ่นเฟเธอร์เวทของ UFC ซึ่งสามารถรักษาความปลอดภัยได้ด้วยชัยชนะเหนืออันดับ 14 ในปัจจุบันของแผนก

นอกจากนี้ ในการให้สัมภาษณ์กับ MMA Junkie Radio Quarantillo กล่าวว่า “ตราบใดที่สิ่งต่างๆ เป็นไปอย่างที่ฉันคิดว่าพวกเขาจะไปในวันเสาร์ ฉันคิดว่าฉันจะเป็นคนในครัวเรือนในวันจันทร์นี้”

หลังจากแพ้ให้กับ Gavin Tucker ในเดือนธันวาคม 2020 Quarantillo เข้ามาที่ Madison Square Garden หลังจากชัยชนะเหนือ Gabriel Benitez ในเดือนกรกฎาคม ทำผลงานได้ในรอบที่สาม และเช่นเดียวกับเกมก่อนหน้าของ Burgos นั่นก็คือ Fight of the Night ให้เกียรติ

นักชกทั้งสองได้รับชัยชนะใน UFC จากการหยุด การส่งตัว หรือการตัดสินใจ และด้วยเหตุนี้ ไฟต์ของพวกเขาที่ UFC 268 จะเป็นภาพที่น่าสนใจในอนาคตของรุ่นเฟเธอร์เวท

แฟรงกี้ เอ็ดการ์ vs มาร์ลอน เวรา – รุ่นแบนตัมเวต
อดีตแชมป์รุ่นไลต์เวตและมือเก๋าอย่าง Frankie Edgar เข้าสู่ UFC 268 หลังจากได้รับบาดเจ็บเข่าลอยอย่างโหดเหี้ยมกับ Cory Sandhagen เมื่อต้นปีนี้ เอ็ดการ์ผ่านช่วงฟอร์มที่ไม่สม่ำเสมอมาตั้งแต่ปี 2018 โดยแพ้ 4 ครั้งและชนะ 2 ครั้ง แม้ว่าการแพ้เหล่านั้นจะมากับผู้เล่นชั้นนำ เช่น Max Holloway, Brian Ortega และ Chang Sung Jung

Vera ชาวเอกวาดอร์เข้าร่วมงานโดยเอาชนะ Davey Grant ด้วยคะแนนเอกฉันท์ในเดือนมิถุนายน และได้รับเกียรติจากการแสดง Fight of the Night Chito ชนะสองครั้งและแพ้สองครั้งในสี่ครั้งล่าสุดของเขา โดยแพ้ให้กับ Jose Aldo ในเดือนธันวาคม 2020 แต่ยังเป็นนักสู้เพียงคนเดียวที่สามารถเอาชนะ “Suga” ที่แฟน ๆ ชื่นชอบ “Suga” Sean O’Malley

แม้ว่าเขาจะถูกระบุว่าเป็นนักสู้ แต่ Vera เป็นนักสู้ที่รอบรู้ โดยมีการน็อกเอาต์หกครั้งและชัยชนะในการยอมจำนนแปดครั้งในบันทึกของเขา พร้อมกับการตัดสินใจสามครั้ง ตรงกันข้าม การชนะ 13 ครั้งจากทั้งหมด 24 ครั้งของ Edgar มาจากการตัดสินใจ และเขาไม่เคยได้รับชัยชนะในการหยุดงานตั้งแต่ปี 2017

Junior Dos Santos เป็นแชมป์ UFC รุ่นเฮฟวี่เวท แต่ตอนนี้กำลังตั้งเป้าไปที่ความรุ่งโรจน์ในการชกมวย: ‘ใน MMA ฉันเป็นที่รู้จักในฐานะนักมวย’
“เขาต้องการพัฒนาเป็นนักมวย เราเลยไม่ได้วางแผนจะชกกับ YouTubers สักสองสามครั้ง เราต้องการพัฒนาเขาให้เป็นรุ่นใหญ่ที่สามารถแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งได้ เราจะพยายามสู้กับเขาในสหรัฐอเมริกาและใน สหราชอาณาจักร”

จูเนียร์ ดอส ซานโตส รู้ดีถึงประวัติศาสตร์อันเลวร้ายของนักสู้ครอสโอเวอร์ เขาเคยเห็นดารา MMA เพื่อนของเขาล้มเหลวในเวทีมวย แต่สงสัยมานานแล้วว่าเขาสามารถทำลายราได้

ดอส ซานโตส เป็นอดีตแชมป์เฮฟวี่เวท UFC ที่ขึ้นชื่อเรื่องการน็อกเอาต์ด้วยมือขวาของเขา แต่ตอนนี้เขาเริ่มมีความทะเยอทะยานที่มีมาช้านานในการเป็นนักมวย

นักเตะชาวบราซิลรายนี้ได้ลงนามในข้อตกลงการจัดการกับ SJAM Boxing ซึ่งเป็นผู้นำทาง Joe Joyce, Johnny Fisher และ Solomon Dacres ซึ่งเป็นผู้แข่งขันรุ่นเฮฟวี่เวทสามคน

เขาให้คำมั่นสัญญาว่าจะไม่เป็นคนโลดโผน และตั้งเป้าที่จะไปให้ถึงจุดสูงสุดของกีฬาประเภทที่ 2 ในแบบที่นักสู้ MMA คนก่อนไม่สามารถทำได้

“แม้แต่ใน MMA ผมเป็นที่รู้จักในฐานะนักมวย ผมอยู่ที่นั่นเสมอเพื่อน็อกเอาต์ ยืนขึ้นและปัง” เขากล่าวกับ Sky Sports“ฉันจะฝึกมวยทุกวัน แต่ยูยิตสูเพียงสามครั้งต่อสัปดาห์ ฉันคิดว่าตัวเองเป็นนักมวย

“ตอนนี้ฉันต้องการทดสอบตัวเองในการชกมวยอาชีพอย่างแท้จริง

“มวยมีบางอย่างที่ต่างออกไปซึ่งก็คือความสวยงาม มันเป็นศิลปะที่แตกต่าง เมื่อทำได้ดี?

“ฉันรักการชกมวยมาโดยตลอด ฉันได้ฝึกฝนกับผู้เล่นระดับสูงสุดในบราซิลอย่าง Robson Conceicao

“มันเป็นความฝันที่ยิ่งใหญ่สำหรับตัวฉันเองเสมอที่จะทำมัน แต่ฉันก็มีอาชีพที่ประสบความสำเร็จ ตอนนี้เป็นเวลาที่เหมาะสม ฉันเป็นตัวแทนอิสระ”

การเปิดตัวมวยที่ไม่ประสบความสำเร็จของ Conor McGregor กับ Floyd Mayweather ตามมาด้วยความล้มเหลวของ Ben Askren และ Tyron Woodley ในการเอาชนะ YouTuber ที่ผันตัวเป็นนักมวย Jake Paul

ลางไม่ดีสำหรับดอสซานโตส

“ความสามารถพิเศษของพวกเขาไม่ใช่ชกมวย ยืนขึ้น โดดเด่น” เขาชี้ให้เห็นถึงความพ่ายแพ้ในสังเวียนของ Askren และ Woodley

“พวกเขาเป็นนักมวยปล้ำ ดังนั้นมันจึงแตกต่างกันมาก

“ทั้งคู่เป็นนักสู้ที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Woodley ซึ่งเป็นแชมป์และมีทักษะที่ดีมากมาย แต่ด้วยการชกมวย คุณต้องเป็นส่วนหนึ่งของโลกนี้ ฉันรู้สึกเหมือนฉันเป็นส่วนหนึ่งของมันเพราะความสามารถที่ดีที่สุดของฉันคือความโดดเด่น

“พวกเขาอยู่ที่นั่นเพื่อเงิน! และพวกเขาก็ทำได้ดี พวกเขาทำในสิ่งที่พวกเขาพยายามทำ

“แต่ฉันจะไม่อยู่เพื่อเงินเท่านั้น ทุกสิ่งที่ฉันทำในชีวิต ฉันพยายามทำให้ดีที่สุด”

ข้อยกเว้นสำหรับนักสู้ MMA ที่ล้มเหลวในเวทีนี้คือ Anderson Silva, UFC ยอดเยี่ยมตลอดกาลและเพื่อนชาวบราซิลของ Dos Santos

Silva เอาชนะ Julio Cesar Chavez Jr ทหารผ่านศึก 60 คนจากนั้นก็เอาชนะ Tito Ortiz ผู้ยิ่งใหญ่ MMA

แต่การเดินทางของเขาเริ่มต้นอย่างเงียบ ๆ ก่อนหน้านี้มาก – ในปี 1998 ซิลวาแพ้การชกมวยของเขา จากนั้นในปี 2548 ในช่วงรุ่งเรืองของ MMA เขาชนะการต่อสู้ครั้งที่สองในสังเวียน

ดอส ซานโตส ซึ่งตอนนั้นเป็นแค่แฟนคลับ อยู่ริมโขง

“ฉันอยู่ที่นั่น! ตอนนั้นฉันไม่ได้ฝันที่จะเป็นนักสู้ด้วยซ้ำ” เขากล่าว

“มันวิเศษมากสำหรับผู้ชาย MMA ที่เอาชนะ Chavez Jr.

“คนบอกว่าพวก MMA ไม่สามารถชกมวยระดับสูงสุดได้ แต่นั่นไม่จริง เราสู้ได้ แอนเดอร์สันเป็นตัวอย่างที่ดี

“ฉันกำลังไปในทิศทางเดียวกัน ฉันต้องการเดินตามรอยเท้าของเขา”

Dos Santos ของบราซิลชนะรายการ UFC รุ่นเฮฟวี่เวทเมื่อทศวรรษที่แล้ว รีลไฮไลท์ของเขารวมถึงการหยุดชัยชนะเหนือ Mirko Cro Cop, Cain Velasquez, Frank Mir, Mark Hunt และผู้ทรงคุณวุฒิอื่น ๆ ของกีฬา

แต่ถึงแม้จะอายุ 37 ปี เขาก็ยังคงมีความมั่นใจสูงสุดในพลัง KO ของเขา

“แน่นอน คุณไม่สามารถฝึกให้หนักมือได้ คุณเกิดมาพร้อมกับพวกเขา ฉันมีพลังน็อกเอาต์และฉันจะใช้มันกับนวมชกมวย

“แต่นั่นไม่ใช่ความสามารถหลักของฉัน ฉันเป็นคนเฮฟวี่เวทโดยธรรมชาติมาก และฉันก็เคลื่อนไหวได้ดีมาก เคลื่อนไหวได้เหมือนมิดเดิ้ลเวท นี่เป็นข้อได้เปรียบที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโลกของมวย”

ดอส ซานโตส อาจปรากฏเป็นผู้สมัครหลักสำหรับการต่อสู้ ‘นิทรรศการ’ ที่จัดขึ้นใกล้กับแผนกรุ่นเฮฟวี่เวทที่แท้จริงในปีที่ผ่านมา ไมค์ ไทสัน, รอย โจนส์, อีแวนเดอร์ โฮลีฟิลด์ และเดวิด เฮย์ ได้ถอยกลับระหว่างเชือกที่มีโชคชะตาต่างกัน

แต่ดอส ซานโตส กำลังตั้งความทะเยอทะยานของเขาให้สูงขึ้น: “ฉันต้องการต่อสู้กับแชมป์ใหญ่และเอาชนะพวกเขาให้ได้

“ฉันต้องการสร้างเส้นทางสู่การเป็นแชมป์ ฉันต้องการต่อสู้กับเหล่าผู้ยิ่งใหญ่ – แอนโธนี่ โจชัว, ดีออนเทย์ ไวล์เดอร์, ไทสัน ฟิวรี่

“Fury น่าทึ่งมาก ฉันเป็นแฟนตัวยงของสไตล์ของเขา เขาตัวใหญ่มาก แต่เคลื่อนไหวได้ดีและมีประสิทธิภาพมาก Wilder มีพลังมากกว่า Mike Tyson

“ฉันต้องการทำการต่อสู้ครั้งใหญ่ ตัวอย่างเช่น ถ้าระหว่างทางฉันต้องต่อสู้กับ Mike Tyson อย่างสนุกสนาน ฉันจะทำอย่างนั้นด้วย มันจะดีมาก มันจะเป็นโอกาสพิเศษและฉันจะไม่พลาด มัน.

“ฉันอยากสู้กับพวกที่เก่งที่สุด ไม่ว่าฉันจะต้องทำสิ่งใดเพื่อไปที่นั่น ฉันจะทำมัน”

ดอส ซานโตสมีข้อมูลเชิงลึกสั้นๆ เกี่ยวกับการฝึกของโจชัวเมื่อพวกเขาทำงานเคียงข้างกันบนชายหาดบราซิล

เขาจำได้ว่า: “โจชัวกำลังสอนบางอย่างแก่ฉัน การเคลื่อนไหวบางอย่างของเขา มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม เขาเป็นนักสู้ที่ยอดเยี่ยม แต่ฉันก็อยากสู้กับเขาบ้าง”

อดัม โมราลี จาก SJAM กล่าวว่า “เขาต้องการพัฒนาในฐานะนักมวย ดังนั้นเราไม่ได้วางแผนจะชกกับ YouTubers เพียงเล็กน้อย เราต้องการพัฒนาเขาให้กลายเป็นรุ่นเฮฟวี่เวทระดับสูงที่สามารถแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งได้ เราจะมองหาการต่อสู้ เขาในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร”

ชาวบราซิลกำลังฝึกซ้อมในไมอามีภายใต้การดูแลของเปโดร ดิแอซ ซึ่งเขาซ้อมกับไบรอันท์ เจนนิงส์และเทรเวอร์ ไบรอัน

เขาได้ตั้งเป้าหมายให้ตัวเองสูงกว่านักสู้ MMA รุ่นก่อนๆ มาก Dos Santos เป็นปริมาณที่ไม่รู้จักโดยสิ้นเชิง

“ผมมีประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในการชกมวยระดับสูงสุด” เขากล่าว “ฉันพร้อมที่จะแสดงทักษะการชกมวยของฉัน

“ภายในสิ้นปีหน้าผมจะได้รับชัยชนะที่ยอดเยี่ยมและมีข่าวเกี่ยวกับไฟต์ที่ใหญ่กว่านี้”