ก่อนการแข่งขันชิงแชมป์โลก Bellator กับ Cris Cyborg นักสู้ชาวไอริช Sinead Kavanagh พูดกับ Sky Sports เกี่ยวกับการตระหนักถึงความทะเยอทะยานตลอดชีวิตของเธอ วิธีที่เธอจะเข้าใกล้แชมป์เปี้ยน และมิตรภาพของเธอกับ Kellie Harrington แชมป์โอลิมปิก

Sinead Kavanagh มักจะประหม่าก่อนการต่อสู้ครั้งใหญ่
แต่สัปดาห์นี้แตกต่างออกไป สัปดาห์นี้ เธอกำลังต่อสู้กับคริส ไซบอร์ก เพื่อชิงแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวทหญิงของเบลเลเตอร์ หลังจากทำงานมาทั้งชีวิตเพื่อมาถึงจุดนี้ เธอรู้สึกผ่อนคลายก่อนคืนวันศุกร์

“ฉันรู้สึกดีมาก รู้สึกอัศจรรย์ใจ น้ำหนักของฉันอยู่ในเกณฑ์ ฉันพร้อมสำหรับสิ่งนี้” เธอบอกกับ Sky Sports
“นี่คือที่ที่ฉันอยากเป็น การต่อสู้ทั้งหมดที่ฉันเคยเจอมา ฉันรู้สึกประหม่ามากขึ้น ฉันอยากขึ้นเวทีนี้ ฉันอยู่ที่นี่แล้ว ฉันจะสนุกไปกับมัน”
“ฉันสงบและรวบรวม ฉันรู้สึกเหมือนฉันพร้อมมากกว่า ทั้งชีวิตของฉันสำหรับช่วงเวลานี้ ดังนั้นสิ่งที่จะเป็นก็จะเป็น ฉันจะให้มันทั้งหมดของฉัน ฉันจะไปกับมัน เข็มขัด ฉันจะทุ่มสุดตัว ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ฉันรู้ว่าฉันทำทุกอย่างแล้ว”

การเสนอราคาเพื่อเป็นแชมป์โลกชาวไอริชคนแรกในการเลื่อนตำแหน่ง Dubliner กำลังเพลิดเพลินกับการแข่งขัน
“[มันจะหมายถึง] ทุกอย่าง ทุกสิ่งที่ฉันทำงานมา ฉันทำสิ่งนี้ตั้งแต่ฉันยังเป็นเด็ก กีฬาต่อสู้ ดังนั้นความฝันของฉันจะเป็นจริง” เธอกล่าวเสริม

การต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพการงานของเธอ
ในเส้นทางของเธอคือหนึ่งในชื่อที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน Cyborg วัย 24-2 พ่ายแพ้ในเกม Bellator แต่ Kavanagh กล่าวว่าแชมป์ชาวบราซิลได้หลีกเลี่ยงเธอ

“มันน่าหงุดหงิด เธอหลบฉัน เธอบอกว่าเธอจะสู้กับทุกคนในแผนก หมายเลข 10 ถึงอันดับหนึ่ง ‘ยกเว้นข้อ 5 เธอไม่ดีพอ’ นั่นคือสิ่งที่เธอพูด” คาวานากห์กล่าว
“มันเป็นคำพูดของเธอ ที่ฉันไม่ดีพอที่จะต่อสู้กับเธอ มันน่าหงุดหงิด เพราะฉันคือฝันร้ายที่สุดของเธอ ฉันเป็นคนที่ทำสิ่งนี้ได้จริงๆ ฉันไม่ได้โชคดีที่สุด มีไม่กี่คนหรอก ทะเลาะกัน ฉันถูกปล้น

“ฉันควรจะเป็นสตรีคที่ชนะสามไฟต์ ฉันอยู่ในแถวถัดไป และเธอกำลังเรียกคนอื่นๆ
“ฉันอยู่ในองค์ประกอบของฉันที่นี่ ฉันไม่มีอะไรต้องกลัว
“เธอทำร้ายฉันไม่ได้หรอก ปกติแล้วสาวๆ คนอื่นๆ มักจะล้มลงและยอมแพ้ เธอไม่ได้ทำให้ร่างกายพังพินาศ ฉันเตรียมพร้อมสำหรับเรื่องนี้
“ผมเอา Skillset มาด้วยได้ ผมชกมานานแล้ว ผมชกให้ทีม Ireland ผมอยู่ในระดับสูง ผมชก Savannah Marshall, Natasha Jonas ผมลงชกชื่อใหญ่ทั้งหมดในเกม ผมเคย เป็นสายเลือดที่ดีของการต่อสู้ที่อยู่ข้างหลังฉันและฉันคิดว่านั่นคือสิ่งที่ฉันนำมาที่โต๊ะทักษะของฉัน ”

Kavanagh มุ่งมั่นที่จะเป็นแชมป์โลกและเดินตามรอยเท้าของเพื่อนสนิทและอดีตเพื่อนร่วมทีมมวย Kellie Harrington ผู้ได้รับรางวัลเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว
“ฉันชกมวยกับเคลลีมาหลายปีแล้ว” คาวานากห์กล่าว
“ฉันได้พบกับเธอหลังจาก [การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก] เรามีกาแฟและเรากำลังคุยกัน มันบ้ามากที่เธอได้รับรางวัลเหรียญทองในปีนี้ และตอนนี้ฉันกำลังต่อสู้เพื่อชิงแชมป์โลก!

“เราแค่บอกว่าพรหมลิขิต จักรวาลทำงานอย่างไร ฉันดีใจที่มีเคลลี เธอสมควรได้รับเกียรติทุกประการที่เธอทำสำเร็จ!”
และเป้าหมายคือการนำเข็มขัดเบลเลเตอร์ วีเมนส์ รุ่นเฟเธอร์เวทกลับมาที่ดับลิน และถ่ายรูปคู่กับเหรียญทองโอลิมปิกของแฮร์ริงตัน
“มันจะไม่วิเศษไปหน่อยเหรอ! นั่นคือสิ่งที่ฉันมีอยู่ในหัวของฉัน” เธอกล่าว

แต่สำหรับตอนนี้ เธอจดจ่ออยู่กับงานที่ทำอยู่อย่างเต็มที่:
“การฝึกทั้งหมดเสร็จสิ้นแล้ว แค่เรื่องแท็คติก จัดการกับจอห์น [คาวานาห์] กับสิ่งต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น น้ำหนักอยู่ในประเด็น ฉันไม่มีอะไรต้องกังวล”
UFC 269: การต่อสู้ของ Leon Edwards กับ Jorge Masvidal ถูกยกเลิกหลังจากชาวอเมริกันได้รับบาดเจ็บ
Jorge Masvidal ได้รับบาดเจ็บที่ไม่เปิดเผยและถูกบังคับให้ถอนตัวจากการปะทะตามกำหนดการกับ Leon Edwards นักสู้ชาวอังกฤษที่ UFC 269

การต่อสู้รุ่นเวลเตอร์เวทของลีออน เอ็ดเวิร์ดส์กับฮอร์เก้ มาวิดาลในเดือนหน้าถูกยกเลิกแล้ว นายฮันเตอร์ แคมป์เบลล์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจของ UFC กล่าวกับอีเอสพีเอ็นเมื่อวันพุธ
Masvidal (35-15) ได้รับบาดเจ็บที่ไม่เปิดเผยและถูกบังคับให้ถอนตัวจาก UFC 269 ในลาสเวกัสเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม

ยังไม่ทราบทันทีว่าเมื่อ Masvidal ซึ่งมีอายุ 37 ปีในวันศุกร์นี้จะสามารถกลับมาจากอาการบาดเจ็บได้
นักเตะชาวอเมริกันออกจากการแข่งขันตั้งแต่เดือนเมษายน เมื่อเขาถูก Kamaru Usman น็อคใน UFC 261
ในขณะเดียวกัน การมีส่วนร่วมของเอ็ดเวิร์ดส์ (19-3) ที่ UFC 269 ได้แพร่ออกไปในอากาศแล้ว
นักสู้ชาวอังกฤษรายนี้เรียกแชมป์มวยปล้ำรุ่น Usman ทาง Twitter หลังข่าวการถอนตัวของ Masvidal
“ผิดหวัง แต่บอกตามตรง ฉันรู้ว่าการฉ้อโกงนี้ไม่ต้องการต่อสู้กับฉัน” เอ็ดเวิร์ดทวีต
“เขาเพิ่งหยุดระหว่างทางไปสู่ตำแหน่ง เป้าหมายยังคงเหมือนเดิม ตอนนี้ต้องการเวลาของครอบครัวมาก @ USMAN84kg แล้วพบกันใหม่”
UFC 269 ยังคงมีไพ่ที่แข็งแกร่งแม้จะถอนตัวจาก Masvidal
Charles Oliveira ต่อสู้กับ Dustin Poirier ในการต่อสู้เพื่อชิงแชมป์แบบไลท์เวท ในขณะที่ Amanda Nunes ป้องกันตำแหน่งรุ่นแบนตัมเวตของเธอกับ Julianna Pena

Kamaru Usman เอาชนะ Colby Covington โดยการตัดสินใจที่ UFC 268 เพื่อรักษาตำแหน่งนักมวยปล้ำ
อุสมันพัฒนาขึ้นเป็น 20-1-0 โดยชนะที่ 19 ติดต่อกัน รวมทั้งป้องกันตำแหน่งห้าสมัย Rose Namajunas เอาชนะ Zhang Weili สำหรับตำแหน่งสตรอว์เวตหญิงและ Justin Gathje เปิดการ์ดหลักห้าไฟต์ด้วยการตัดสินเป็นเอกฉันท์สามรอบเหนือ Michael Chandler

Kamaru Usman เอาชนะ Colby Covington โดยมติเอกฉันท์เพื่อรักษาตำแหน่งแชมป์ UFC welterweight ที่ UFC 268 ในนิวยอร์กในคืนวันเสาร์
ด้วยการชนะ Usman พัฒนาขึ้นเป็น 20-1-0 และชนะการต่อสู้ 19 ครั้งติดต่อกันรวมถึงการป้องกันตำแหน่งห้าครั้ง
“ผมเป็นปอนด์ต่อปอนด์ที่ดีที่สุดในชีวิตตอนนี้” เขากล่าว
โควิงตัน อดีตแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวทชั่วคราว แพ้ไป 16-3-0

คณะกรรมการกีฬาแห่งรัฐนิวยอร์กเป็นผู้ตัดสิน Derek Cleary (49-46), Dave Tirelli (48-47) และ Sal D’Amato (48-47) ต่างก็ส่งบัตรลงคะแนนตามที่ Usman โปรดปราน
เมื่อเข้าสู่การต่อสู้ Covington กล่าวว่าเขาได้ปรับแนวทางของเขาใหม่และจะไม่ต่อสู้แบบเดียวกับที่เขาทำในการเผชิญหน้าครั้งแรก และจุดเริ่มต้นของรอบเปิดเผยให้เห็นนักสู้ที่ระมัดระวังมากขึ้น แม้ว่าในขณะที่รอบดำเนินไป ความกดดันของ Usman ดูเหมือนจะบังคับให้ Covington อยู่ในท่าป้องกัน

อุสมันได้ล้มลงครั้งแรกของการต่อสู้ในช่วงท้ายของยกที่สอง และพยายามจบโควิงตันด้วยการชกอย่างกระฉับกระเฉงก่อนที่เสียงระฆังจะดังขึ้น เขาเริ่มรอบที่สามที่เขาออกไป แต่โควิงตันจบห้านาทีโดยให้ Usman ตรึงไว้กับกรง
ทั้งสองใช้เวลาส่วนใหญ่ในรอบที่สี่และห้าในการแลกเปลี่ยนการนัดหยุดงาน โควิงตันเดินโซเซ Usman ด้วยการยิงในนัดที่ห้า แต่ไม่สามารถผลักเขาออกไปได้

Usman และ Covington เป็นพาดหัวข่าวงาน UFC pay-per-view ครั้งที่ 5 ที่ Madison Square Garden และมีการรีแมตช์สองรายการในงานร่วมหลักและงานหลัก
การต่อสู้ Usman-Covington เป็นการแข่งขันของการแข่งขันชื่อคลาสสิกของพวกเขาที่ UFC 245 Usman ชนะการต่อสู้ห้ายกนั้นด้วยการน็อกเอาต์ทางเทคนิคของ Covington โดยเหลือ 50 วินาทีในรอบที่ห้าแม้ว่า Covington จะประท้วงผู้ตัดสินของ Marc Goddard ทันที ตัดสินใจและบ่นเกี่ยวกับการโทรต่อไปใน 22 เดือนนับตั้งแต่การต่อสู้

ไม่มีการโต้เถียงกันในชกชิงแชมป์หญิงรุ่นสตรอว์เวตของ Rose Namajunas-Zhang Weili ครั้งแรก ขณะที่ Namajunas เอาชนะ Weili 1:18 ในรอบแรกในการแข่งขัน UFC 261 ของพวกเขาในเดือนเมษายนเพื่อรักษาตำแหน่งของเธอไว้
เจ็ดเดือนต่อมา ผลก็เหมือนกันสำหรับนามาจูนัส แม้ว่าเส้นทางที่เธอและเว่ยลี่เหยียบไม่คุ้นเคย หลังจากนิทรรศการยิวยิตสูห้ารอบ Namajunasเอาชนะ Weili ผ่านการตัดสินใจแยกกันในเหตุการณ์ร่วมหลัก

ผู้พิพากษา Michael Bell ส่งสกอร์การ์ด 48-47 ให้ Weili ขณะที่ Eric Colon (49-46) และ Doug Crosby (48-47) ให้ Namajunas ชนะการต่อสู้
“มันแตกต่างออกไป” นามาจูนัส ซึ่งถูกขับกล่อมด้วยเพลง “USA” และ “Let’s Go Rose” จากฝูงชนที่เข้าข้างตลอดการต่อสู้กล่าว “ผมค่อนข้างมั่นใจว่าในที่สุดผมก็ชนะมัน”

Justin Gathje เปิดไพ่หลักห้าไฟต์ด้วยการตัดสินเป็นเอกฉันท์สามรอบเหนือ Michael Chandler Gathje และ Chandler ได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็น “The People’s Main Event” และถูกมองว่าเป็นผู้แข่งขันเพื่อเกียรติยศ Night of the Night Gathje และ Chandler อาจเป็นผู้ประพันธ์ MMA’s Fight of the Year และเป็นหนึ่งในการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ UFC

รุ่นไลท์เวททั้งสองมีการต่อสู้แบบเบ็ดเสร็จ Gathje ได้น็อคดาวน์ครั้งแรกในขณะที่เขาทิ้ง Chandler เกือบสองนาทีเข้าไปในยกที่สอง จากนั้นใช้เวลานาทีถัดไปเพื่อพยายามส่งคู่ต่อสู้ของเขา แต่แชนด์เลอร์พยายามหาทางออก
แชนด์เลอร์ตอบแทนความโปรดปรานในรอบที่สามขณะที่เขาทำให้กัธเจสับสน ซึ่งสามารถลุกขึ้นยืนได้ ทั้งสองแลกเปลี่ยนนัดหยุดงานสำหรับส่วนที่เหลือ Gathje ผู้ได้รับคะแนน 29-28, 29-28 และ 30-27 จากผู้พิพากษา ยกย่อง Chandler ในการสัมภาษณ์หลังการต่อสู้ของเขา

“เราควรจะได้ต่อสู้ในโคลีเซียม (โรมันคำสบถ)” Gathje ผู้กล่อมให้ต่อสู้เพื่อชิงตำแหน่งกับผู้ชนะการแข่งขันชิงแชมป์ Charles Oliveira-Dustin Poirier ที่ UFC 269 เมื่อวันที่ 11 ธันวาคมกล่าว “ฉันไม่ใช่ 2 (ในแผนก)”
หลังจากการชกของกัธเจ-แชนด์เลอร์ เชน บูร์โกสได้รับการตัดสินอย่างเป็นเอกฉันท์เกี่ยวกับบิลลี ควาแรนติลโล และมาร์ลอน เวราบันทึกชัยชนะเหนือแฟรงกี้ เอ็ดการ์ในรอบที่สาม

Ode’ Osbourne (มติเอกฉันท์), Melsik Baghdasaryan (มติเอกฉันท์), Dustin Jacoby (การตัดสินใจอย่างเป็นเอกฉันท์), Chris Barnett (TKO), Ian Garry (KO), Nassourdine Imavov (TKO), Chris Curtis (KO), Bobby Green (TKO) ) และ Alex Pereira (TKO) ชนะการแข่งขันอันเดอร์การ์ด