รายงานและไฮไลท์การแข่งขันฟรีขณะที่แอนโธนี่ กอร์ดอนทำแต้มเพิ่มเป็น 2 แต้มก่อนช่วยให้อังกฤษ ยู-21 ขึ้นนำ 2-0; Folarin Balogun เพิ่มที่สามก่อนที่ Adam Karabec จะดึงเป้าหมายกลับมาให้สาธารณรัฐเช็กจากจุดโทษ อังกฤษรั้งอันดับ 2 ของกลุ่มจี ตามหลังเช็ก 2 แต้ม

แอนโธนี่ กอร์ดอน และโฟลาริน บาโลกุน ทั้งคู่ทำประตูให้ทีมชาติอังกฤษชุดอายุไม่เกิน 21 ปีเป็นตัวจริงครั้งแรก ขณะที่ยังไลออนส์เอาชนะสาธารณรัฐเช็ก ยู-21 ไปได้ 3-1 ในยูโร 2023 รอบคัดเลือกที่เทิร์ฟ มัวร์
กอร์ดอนกองหน้าของเอฟเวอร์ตันเพิ่งได้รับการเรียกชื่อ U21 ครั้งแรกของเขาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ทันทีตอบแทนศรัทธาของลีคาร์สลีย์ในการรวมเขาไว้ใน XI เริ่มต้นอย่างรวดเร็วทำให้เขาทำเครื่องหมายในการเดบิวต์ของเขาอย่างรวดเร็ว ภายในห้านาที การตีของเขาถูกช่วยเข้าตาข่ายโดยขาของฟิลิป คาลอค (4)
ในขณะที่บางคนอาจถกเถียงกันว่านี่คือประตูของตัวเองหรือไม่ แต่ก็ไม่มีใครปฏิเสธว่าประตูที่สองเป็นของกอร์ดอนในขณะที่เขากลับบ้านจากการยิงที่เซฟไว้ของคอเนอร์ กัลลาเกอร์ (11)
โฟลาริน บาโลกันยังได้ลงเป็นตัวจริงชุดยู-21 เป็นครั้งแรก โดยแทนที่รีอาน บริวสเตอร์ที่ถูกระงับ และคว้าประตูแรกของเขาในขณะที่เขากลับบ้านจากการจ่ายบอลที่ยอดเยี่ยมของเจค็อบ แรมซีย์ (30)
สาธารณรัฐเช็กยิงเข้ากรอบเพียงนัดเดียวและมาจากจุดโทษ ลุค โธมัส เฉือน อดัม คาราเบค ในพื้นที่ โดยกองกลางรายนี้จ่ายจุดโทษให้ตัวเอง อย่างไรก็ตาม มันไม่ได้สร้างแรงบันดาลใจให้เช็กกลับมา เนื่องจากอังกฤษเห็นครึ่งหลังที่เงียบสงบสำหรับสามแต้มที่สำคัญ

Young Lions ขยับขึ้นเป็นที่สองในกลุ่ม G ของ U21 European Championship Qualifiers โดยทำให้สาธารณรัฐเช็กนำอยู่สองแต้ม อย่างไรก็ตาม อังกฤษมีเกมในมือในขณะที่การรณรงค์ยังดำเนินต่อไป
อังกฤษไล่เช็กปิดช่องว่างรอบคัดเลือก
มันเป็นการเริ่มต้นที่เหลือเชื่อจากทั้งอังกฤษและกอร์ดอน Young Lions ใช้ประโยชน์จากแรงกดดันในช่วงแรกของพวกเขา และกอร์ดอนถูกเสียบที่ปีกซ้าย เขาพบว่าตัวเองมีช่องว่างในการตี โดยลูกบอลช่วยเข้าด้านหลังตาข่ายโดยขาที่ยื่นออกมาของกัปตันชาวเช็ก Kaloc
เจ็ดนาทีต่อมาและกองหน้าหนุ่มเอฟเวอร์ตันก็เพิ่มคะแนนเป็นสองเท่า บาโลกันเก็บบอลได้ไม่ดีของอดัม กาเบรียล โดยส่งกัลลาเกอร์ไปทางขวา ผู้รักษาประตูชาวเช็ก มาเตจ โควาร์ เซฟลูกยิงของเขาเองได้ แต่กอร์ดอนซุ่มซ่อนที่เสาหลังเพื่อตีบ้านเข้าตาข่ายเปล่า
เช่นเดียวกับเกมอื่นๆ ความเร็วเริ่มลดลง แต่อังกฤษยังคงมองเห็นโอกาสที่ดีขึ้นและการเล่นโดยรวมที่ดีขึ้น ความพยายามของจาค็อบ แรมซีย์จากแดนไกลเพิ่งยกข้ามคานประตู ก่อนที่การขับอันดังสนั่นของโคล พาลเมอร์จะบังคับให้โวาร์เซฟได้ดี
สาธารณรัฐเช็กถูกลงโทษอีกครั้งสำหรับการเล่นที่ย่ำแย่ ขณะที่อังกฤษยิงได้ที่สาม แรมซีย์ จัดการโทมัส ควานคารา ในตำแหน่งมิดฟิลด์อย่างง่ายดายก่อนจะแทงทั้งบาโลกุนและกัลลาเกอร์ไปทางขวา โดยกองหน้าอาร์เซนอลเป็นคนแรกที่ครองบอลก่อนที่จะพุ่งเข้ามุมไกล

ข่าวทีม
แอนโธนี่ กอร์ดอน ของเอฟเวอร์ตันที่เพิ่งถูกเรียกตัวจากฝั่งอังกฤษ U20 ได้ประเดิมสนามชุด U21 ของเขาที่เทิร์ฟมัวร์ด้วยการเริ่มต้นครั้งแรกของเขา
มอร์แกน กิ๊บส์-ไวท์ ของวูล์ฟส์กลับมาลงเล่นระดับนานาชาติอีกครั้งบนม้านั่งสำรอง ขณะที่เอมิล สมิธ โรว์ถูกเรียกตัวขึ้นไปเล่นระดับอาวุโสสำหรับทีมชาติในเดือนพฤศจิกายน
ตามที่ ลี คาร์สลีย์ ยืนยันเมื่อต้นสัปดาห์นี้ โฟลาริน บาโลกุน กองหน้าอาร์เซนอล ได้ออกสตาร์ท U21 เป็นครั้งแรกโดยเรียน บริวสเตอร์ ถูกระงับการแข่งขัน
แต่ผู้เข้าชมเริ่มโชว์ฟันเมื่อครึ่งแรกเข้าใกล้โดยดึงเป้าหมายกลับมาจากจุดโทษ ลุค โธมัส ถูกลงโทษจากทริปที่คาราเบค และมิดฟิลด์ชาวเช็กก็ยิงจุดโทษเอง โดยบิ่นบอลเหนือ Josef Bursik ด้วยการเตะครั้งสุดท้ายของครึ่ง Martin Vitik เกือบจะพยักหน้าจากฟรีคิก Karabec กลับบ้าน แต่ความพยายามก็ยกข้ามคาน

มันเป็นครึ่งหลังที่เงียบกว่ามาก โดยที่อังกฤษเห็นโอกาสไม่มากนัก ในช่วงต้นๆ บอลยาวที่ยอดเยี่ยมจาก Taylor Harwood-Bellis เลือก Gordon ทางซ้าย เขาเจาะเข้าไปในพื้นที่ แต่การโจมตีของเขาบังคับให้ Kovar ช่วยอย่างแข็งแกร่ง ไม่นานหลังจากนั้น ทั้งพาลเมอร์และแรมซีย์ก็ยิงได้กว้างด้วยความพยายามที่ดี
อย่างไรก็ตาม มันเป็นจุดจบที่น่าเศร้าสำหรับการแสดงที่ยอดเยี่ยมของ Palmer ในขณะที่เขาเดินกะเผลกโดยกำเอ็นร้อยหวายของเขาในนาทีที่ 73 คาร์ลซีย์กล่าวหลังเกมว่า “โคลสบายดี มีเอ็นร้อยหวายแข็งนิดหน่อย ดังนั้นเราจะคอยตรวจสอบเขาและทำให้แน่ใจว่าเขาจะดูแลอย่างดี”
มีการชุมนุมเล็กน้อยในช่วงท้ายจากสาธารณรัฐเช็ก แต่อังกฤษมองเห็นเกมค่อนข้างสบายเมื่อพวกเขาเพิ่มโอกาสในการเข้าถึง U21 Euros ในปี 2023

แมน ออฟ เดอะ แมตช์ – แอนโธนี่ กอร์ดอน
อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษ Rob Green เกี่ยวกับความเห็นร่วมของ Sky Sports:
“ในการเดบิวต์ของเขา มันเป็นสิ่งที่พิเศษเล็กน้อยที่กอร์ดอนทำได้แค่ฝันถึง มันเป็นสิ่งที่เขาจะจดจำไปตลอดชีวิตที่เหลือในอาชีพค้าแข้ง ยิงประตูในการประเดิมสนามของเขา และเขาดูอันตรายจริงๆ
“เราคุยกันเรื่องโคล พาลเมอร์ตอนเริ่มงาน แต่เขาขโมยการแสดงเมื่อคืนนี้”

ปฏิกิริยาของอังกฤษ – คาร์สลีย์, กอร์ดอน และบาโลกัน
ลี คาร์สลีย์ หัวหน้าโค้ชทีมชาติอังกฤษรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีกล่าวกับสกาย สปอร์ตส์ว่า “ผมคิดว่าเราเริ่มต้นได้ดีจริงๆ … แอนโธนี่เล่นยากมากในคืนนี้ และพวกเขาหลายคนใช้ฟอร์มสโมสรในการเริ่มเกม

“การเสียประตูนั้นก่อนพักครึ่งค่อนข้างจะแย่ แต่เราสามารถปรับปรุงได้เสมอ
“เราให้ความสำคัญอย่างมากในการทำให้แน่ใจว่าเราใช้ประโยชน์จากการเล่นในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับฝูงชนเช่นกัน… ฉันดีใจที่พวกเขาแสดงผลงานและส่งฝูงชนกลับบ้านโดยรู้ว่าเรามีผู้เล่นที่ดีในอนาคต .
“บางครั้งมันก็ไม่ได้สวยงามนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในครึ่งหลัง มันกระท่อนกระแท่นเล็กน้อยและเราเล่นนานกว่าที่ฉันชอบนิดหน่อย แต่เราพบวิธีที่จะอยู่ในเกมและท้ายที่สุดสามแต้มคือกุญแจสำคัญ .
“มันยอดเยี่ยมมากสำหรับเด็กๆ พวกเขาสมควรได้รับเช่นกัน พวกเขาเป็นกลุ่มที่ดีจริงๆ ที่จะร่วมงานด้วย และเราโชคดีมาก
“เราคุยกันก่อนเกมว่าเราขาดผู้เล่นไปกี่คน ผมต้องการให้ทีมเข้าถึงได้ยาก เพราะท้ายที่สุด อย่างเอมิล เราต้องการให้พวกเขาผลักดันรุ่นพี่และเข้าสู่ทีมนั้นด้วย”

แมน ออฟ เดอะ แมตช์ แอนโธนี่ กอร์ดอน บอกกับสกาย สปอร์ตส์ว่า “มันเป็นเกมที่ดีจริงๆ ผมมีความสุขที่ยิงได้ เราเริ่มต้นได้ดีจริงๆ แล้วก็ผ่อนคลายลง ผมชอบมันมาก
“ฉันอ้างว่า [ประตูแรก] ตลอดทาง! ลูกที่สองชัดเจน Conor ทำได้ดีจริงๆ ฉันแค่ต้องแตะมัน – ง่าย
“เราวางแผนที่จะกดดันพวกเขาเหมือนที่เราทำ เรารู้ว่าพวกเขาจะเล่นไม่ได้ถ้าเรากดดันพวกเขาแบบนั้น ถือเป็นเครดิตสำหรับเราที่เราเล่นในแนวทางที่เราฝึกซ้อมและได้ผล
“เรารู้ว่านี่คือเกมใหญ่เพราะพวกเขาไม่แพ้หรือเสียประตู ดังนั้นการโชว์ฟอร์มแบบนั้นและขึ้นนำ 3-0 ในช่วงต้นๆ มันแสดงให้เห็นว่าเราทำได้ดีแค่ไหนเมื่อเราทำได้” .”
Folarin Balogun ผู้ทำประตูทีมชาติอังกฤษ U21 บอกกับ Sky Sports ว่า: “มันเป็นความรู้สึกที่ดี มันเป็นช่วงเวลาที่ฉันรอมาสักพัก ดังนั้นมันดีที่ยิงได้ในการออกสตาร์ทครั้งแรกของฉัน และฉันหวังว่าจะได้โอกาสมากกว่านี้
“มันเป็นเรื่องดีที่จะขึ้นนำ 3-0 แต่เรารู้ว่าเกมไม่เคยจบ หากเราไม่ใช้มันในทางที่ถูกต้อง เรามักจะปล่อยให้ฝ่ายตรงข้ามมีโอกาส ดังนั้นเราจึงพยายามทำงานให้เสร็จเช่นกัน เราทำได้ และเราดีใจที่เราได้สามแต้ม
“ถึงแม้เราจะเก็บคลีนชีตไว้ แต่ถ้าเราเสีย เราจะไม่ปล่อยให้หัวเสีย เรากลับไปอีกครั้งและพยายามแสดงปฏิกิริยาที่คล้ายคลึงกันที่เราทำ”