Dame Laura Kenny นักกีฬาโอลิมปิกหญิงที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของสหราชอาณาจักรเขียนบน Instagram กล่าวว่าการแท้งลูกในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วทำให้เธอรู้สึกว่า “เหมือนส่วนหนึ่งของฉันถูกฉีกขาด” กล่าวว่าเธอจะ “แตกหัก” หากไม่มีสามี Jason และลูกชาย Albie
ลอร่า เคนนี เปิดเผยว่าเธอแท้งในเดือนพฤศจิกายน และตั้งครรภ์นอกมดลูกในเดือนมกราคม
Dame Laura Kenny ผู้ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิก 5 สมัย เปิดเผยว่าเธอเพิ่งแท้งและตั้งครรภ์นอกมดลูก
นักปั่นจักรยานรายนี้เขียนข้อความบนอินสตาแกรมว่าเธอแท้งลูกเมื่อเดือนพ.ย.ปีที่แล้วเมื่อ 9 สัปดาห์ก่อน และตั้งครรภ์นอกมดลูกในอีก 2 เดือนต่อมาในเดือนมกราคม เมื่อท่อนำไข่ตัวใดตัวหนึ่งของเธอถูกถอดออก
การตั้งครรภ์นอกมดลูกเกิดขึ้นเมื่อไข่ที่ปฏิสนธิฝังตัวนอกมดลูก
“ตั้งแต่โอลิมปิก เราไม่มีโชคมากนัก และมันเป็นช่วงสองสามเดือนที่ยากที่สุดที่ฉันเคยต้องเจอ” นักเตะวัย 29 ปีกล่าว
“(สามี) เจสันกับฉันตั้งท้องทันทีหลังจบการแข่งขัน และเรารู้สึกสับสนเล็กน้อย”
“แต่น่าเสียดายที่เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่แสดงความคิดเห็นในสนามแชมเปี้ยนส์ลีก ฉันแท้งลูกของเราเมื่อ 9 สัปดาห์ ฉันไม่เคยรู้สึกสูญเสียและเศร้าขนาดนี้มาก่อน มันรู้สึกเหมือนส่วนหนึ่งของฉันถูกฉีกขาด
“ฉันคว้าผ้าห่มนิรภัย ปั่นจักรยาน! ฉันพบว่าตัวเองกลับมาอยู่ในการฝึกที่มีความสุขอีกครั้ง จากนั้นฉันก็ติดโควิด” ในช่วงกลางเดือนมกราคมและพบว่าตัวเองไม่สบายมาก
“ฉันไม่ได้มีอาการทั่วไปของโควิด และฉันรู้สึกว่าฉันต้องไปโรงพยาบาล วันต่อมา ฉันพบว่าตัวเองอยู่ใน A&E ถูกรีบไปโรงละครเพราะฉันตั้งครรภ์นอกมดลูก
“กลัวไม่ได้เข้าใกล้เลย วันนั้นฉันทำท่อนำไข่หาย”
เคนนี่และสามีเจสันมีลูกชายชื่ออัลบี้ซึ่งเกิดในปี 2560
Kenny และสามี Jason Kenny มีลูกชายคนหนึ่งชื่อ Albie ซึ่งเกิดในเดือนสิงหาคม 2017
เคนนีคว้าเหรียญเงินจากการไล่ตามทีมที่ UCI Track Nations Cup ในกลาสโกว์เมื่อวันพฤหัสบดี ร่วมกับเคธี่ อาร์ชิบัลด์, นีอาห์ อีแวนส์ และโจซี่ ไนท์ เนื่องจากทั้งสี่คนเข้าคู่กันในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อนที่โตเกียวเมื่อฤดูร้อนที่แล้วที่โตเกียว
เธอพูดว่า: “ฉันรู้อยู่เสมอว่าฉันแข็งแกร่ง แต่บางครั้งชีวิตก็ผลักดันคุณให้ถึงขีด จำกัด เหลือทน ถ้าไม่ใช่เพราะเจสันและอัลบี้พาฉันผ่านวันแล้ววันเล่า ฉันคงแย่แล้ว
“แต่ฉันอยู่ที่นี่ ด้วยการสนับสนุนจากครอบครัว เพื่อนฝูง และเพื่อนร่วมทีมของฉัน บนโพเดี้ยมถ้วยของประเทศ”
เคนนีคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวในปี 2020 ที่เมืองแมดิสัน ต่อจากชัยชนะในการแข่งขันรอบด้านและการไล่ตามทีมทั้งเกม 2012 ที่ลอนดอนและเกมปี 2016 ที่รีโอเดจาเนโร
Dame Laura Kenny ผู้ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิก 5 สมัย เปิดเผยว่าเธอแท้งลูกในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว จากนั้นจึงนำท่อนำไข่ออกหนึ่งท่อในเดือนมกราคมเนื่องจากตั้งครรภ์นอกมดลูก
เคนนีเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติอังกฤษซึ่งคว้าเหรียญเงินจากการไล่ตามหญิงที่ Nations Cup ในกลาสโกว์เมื่อวันพฤหัสบดี แต่เปิดเผยเมื่อ
ลอร่า เคนนี ไอคอนการปั่นจักรยาน เปิดเผยว่าเธอแท้งและตั้งครรภ์นอกมดลูกในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา
เคนนี ซึ่งเป็นนักกีฬาโอลิมปิกหญิงที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริเตนใหญ่ ประกาศว่าเธอตั้งครรภ์หลังจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวเมื่อฤดูร้อนที่แล้ว อย่างไรก็ตาม นักเตะวัย 29 ปีรายนี้แท้งอย่างน่าเศร้าหลังจากผ่านไปเก้าสัปดาห์
แชมป์ปั่นจักรยานโอลิมปิก 5 สมัยติดโควิดในเดือนมกราคมและรู้สึกไม่ค่อยสบายหลังจากนั้น จากนั้นเธอก็รีบเข้ารับการผ่าตัดหลังจากพบว่าเธอตั้งครรภ์นอกมดลูก


“ความกลัวยังไม่เข้าใกล้” เคนนี่กล่าว “วันนั้นฉันทำท่อนำไข่หาย ฉันรู้เสมอว่าตัวเองแข็งแกร่ง แต่บางครั้งชีวิตก็ผลักไสคุณจนเกินจะทนได้”
เคนนีและสามีเจสันมีลูกชายคนหนึ่งชื่ออัลบี ซึ่งเกิดในปี 2560 และเธอให้เครดิตครอบครัวของเธอในการช่วยเหลือเธอตลอดช่วงเวลาที่ยากลำบาก การตั้งครรภ์นอกมดลูกเกิดขึ้นเมื่อไข่ที่ปฏิสนธิฝังตัวนอกมดลูก มักจะอยู่ในท่อนำไข่อันใดอันหนึ่ง
“ตั้งแต่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เราไม่มีโชคมากนัก และมันก็เป็นช่วงสองสามเดือนที่ยากที่สุดที่ฉันเคยต้องเจอ” เธอกล่าว “เจสันกับฉันตั้งท้องทันทีหลังจบการแข่งขัน และเรารู้สึกสับสนเล็กน้อย
“แต่น่าเสียดายเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่แสดงความคิดเห็นที่ Track Champions League ฉันแท้งลูกเมื่อเก้าสัปดาห์ ฉันไม่เคยรู้สึกสูญเสียและเศร้ามาก รู้สึกเหมือนส่วนหนึ่งของฉันถูกฉีกขาด
“ฉันคว้าผ้าห่มนิรภัยของฉัน ขี่จักรยาน! ฉันพบว่าตัวเองกลับมาฝึกซ้อมในสถานที่ที่มีความสุขอีกครั้ง จากนั้นฉันก็ติดโควิดเมื่อกลางเดือนมกราคม และพบว่าตัวเองไม่สบายมาก ฉันไม่ได้มีอาการทั่วไปของโควิด และฉันรู้สึกว่าฉันต้องไปโรงพยาบาลดาม ลอร่า เคนนี นักปั่นจักรยานชื่อดังได้เปิดใจเกี่ยวกับ “สองสามเดือนที่ยากที่สุด” ของเธอ หลังจากเปิดเผยว่าเธอแท้งลูก ตามด้วยการตั้งครรภ์นอกมดลูก
ผู้ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิก 5 สมัยกล่าวว่าเธอไม่เคยรู้สึก “เสียใจและเสียใจ” เท่านี้มาก่อน และจะถูกปล่อยให้ “แตกหัก” หากไม่ได้รับการสนับสนุนจากสามีของเธอ เจสัน เคนนี ผู้ชนะเลิศการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 9 สมัย และอัลบี ลูกชายของพวกเขา
ในโพสต์ในอินสตาแกรม เธออธิบายว่าเธอแท้งลูกในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว และต้องตัดท่อนำไข่ออกในเดือนมกราคมหลังจากการตั้งครรภ์นอกมดลูก
Kenny ที่เกิดใน Harlow ใน Essex และเติบโตใน Cheshunt ใน Hertfordshire เป็นส่วนหนึ่งของทีมอังกฤษซึ่งได้รับเงินจากการไล่ตามผู้หญิงที่ Nations Cup ในกลาสโกว์เมื่อวันพฤหัสบดี แต่เปิดเผยเมื่อเช้าวันศุกร์ถึงความยากลำบากที่เธอเอาชนะได้ เพื่อที่จะแข่งขัน
“ตั้งแต่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เราไม่มีโชคมากนัก และมันก็เป็นช่วงสองสามเดือนที่ยากที่สุดที่ฉันเคยต้องเจอ” เธอเขียนบนอินสตาแกรม
“เจสันกับฉันท้องทันทีหลังจบเกม และเรารู้สึกสับสนเล็กน้อย แต่น่าเสียดายที่ในเดือนพฤศจิกายนที่แสดงความคิดเห็นที่แชมเปี้ยนส์ลีก ฉันแท้งลูกตอนเก้าสัปดาห์ ฉันไม่เคยรู้สึกท้อแท้และเศร้ามากขนาดนี้ มันรู้สึกเหมือนกับว่า ส่วนหนึ่งของฉันถูกฉีกออกไป
“ฉันคว้าผ้าห่มนิรภัย ปั่นจักรยาน! ฉันพบว่าตัวเองกลับมาอยู่ในการฝึกที่มีความสุขอีกครั้ง จากนั้นฉันก็ติดโควิด” ในช่วงกลางเดือนมกราคมและพบว่าตัวเองไม่สบายมาก
“ฉันไม่ได้มีอาการปกติของโควิดและฉันรู้สึกว่าฉันต้องไปโรงพยาบาล วันต่อมาฉันพบว่าตัวเองอยู่ใน A&E ถูกรีบไปโรงละครเพราะฉันตั้งครรภ์นอกมดลูก กลัวไม่แม้แต่จะเข้าใกล้ ฉันแพ้ ท่อนำไข่ในวันนั้น”
เคนนีเสริมว่า: “ฉันรู้เสมอว่าตัวเองแข็งแกร่ง แต่บางครั้งชีวิตก็ดันคุณให้ถึงขีดจำกัดที่เกินทน ถ้าไม่ใช่เพราะเจสันและอัลบี้พาฉันผ่านวันแล้ววันเล่า ฉันคงแย่แล้ว”
“แต่ฉันอยู่ที่นี่ ด้วยการสนับสนุนจากครอบครัว เพื่อน และเพื่อนร่วมทีมของฉัน บนโพเดี้ยมถ้วยของประเทศ”